iPhone 7 và 7 Plus: smartphone được mua nhiều nhất nửa đầu năm 2017

(ICTPress) - Theo IHS Markit, công ty hàng đầu thế giới về những thông tin quan trọng, phân tích và các giải pháp, iPhone 7 là smartphone bán chạy nhất trên toàn cầu nửa đầu năm 2017. iPhone 7 Plus là smartphone xếp ở vị trí thứ 2. Các model iPhone vẫn là các smartphone phổ biến nhất, duy trì các vị trí bán chạy nhất kể từ khi công bố.

Vị trí thứ ba thuộc về Samsung Galaxy Grand Prime Plus, tiếp theo là iPhone 6s và Galaxy S8 ở vị trí thứ 5. Galaxy S8 Plus ở vị trí thứ 6 với lượng bán ra ít hơn đôi chút so với Galaxy S8.

Các model cao cấp của Apple và Samsung có số lượng bán ra chậm trong 6 tháng đầu năm, các nhà phân tích của IHS Markit. Mặc dù các model mới nhất của iPhone duy trì các vị trí hàng đầu, thì khối lượng chuyển hàng đã sụt giảm so với các model trước đó như iPhone 6s và 6s Plus so với cùng kỳ thời gian 2016. Các model iPhone màn hình 4,7 inch nhỏ hơn đứng thứ hạng cao trong nửa đầu của 3 năm liên tiếp bắt đầu từ năm 2015. Tuy nhiên, thị phần tiếp tục giảm, từ 10% năm 2015 xuống 7% năm 2016, và 5% năm 2017.

Trong khi đó, series smartphone cao cấp Samsung Galaxy S8 có mức khối lượng chuyển hàng thấp hơn trong năm này. “Điều này có thể là do Samsung bắt đầu bán các Galaxy S8 và S8+ hồi tháng 4, một tháng chậm hơn so với công bố series S7 năm ngoái. Thứ hạng chuyển hàng của Galaxy S8 Plus đã giảm xuống thứ 6 so với thứ 4 của Galaxy S7 Edge trong năm 2016”, Jusy Hong, Phó Giám đốc phụ trách thiết bị di động ở HIS Markit cho biết.

5 model của Samsung, 4 model của Apple và 1 model của Oppo đã được xếp hạng trong top 10 smartphone được chuyển hàng nhiều nhất trong nửa đầu năm 2017.

Số model smartphone với hơn 1 triệu lượt chuyển hàng mỗi tháng đã tăng trong nửa đầu năm nay lên 22 triệu so với 17 triệu năm 2016. “Đây là một nỗ lực trực tiếp của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) smartphone để lựa chọn và tập trung vào cải thiện danh mục sản phẩm và tăng lợi nhận. Bên cạnh đó, nhiều OEM Trung Quốc đang bán các model smartphone bên ngoài Trung Quốc, làm tăng cạnh tranh và tạo ra nhiều model phổ biến hơn trên toàn cầu”, Phó Giám đốc Hong cho biết.

Trong số 22 model được chuyển hàng hàng nhiều nhất trong năm nay cho tới nay thì có 8 model của Trung Quốc được chuyển hàng với hơn 6 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2017, 5 từ Oppo, 2 từ Xiaomi và 1 từ Huawei, HIS Markit cho biết. Samsung có 10 model được chuyển hơn với hơn 1 triệu chiếc mỗi tháng, trong khi Apple có 4 model đạt hơn 1 triệu chiếc mỗi tháng.

QM

Tin nổi bật