Máy tính bảng bắt đầu thay thế máy tính thông thường

Thiết bị iPad không chỉ là đối thủ đáng gờm với nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường máy tính bảng mà đây còn là sự thay thế tối ưu đối với nhiều người khi họ cân nhắc mua chiếc PC.

Một nghiên cứu mới đây của ChangeWave Research đối với khách hàng doanh nghiệp cho thấy, gần 1/3 các công ty sẽ có kế hoạch mua máy tính bảng trong thời gian tới đây và sử dụng thiết bị này thay thế cho dòng máy tính cá nhân.

Trong thời gian vừa qua, sự hiện của sản phẩm máy tính bảng vào khối doanh nghiệp ngày càng gia tăng. 23% các doanh nghiệp tham gia điều tra cho biết sẽ sớm mua máy tính bảng để phục vụ cho công việc của mình.

Bản điều tra được tiến hành cuối tháng 2 cũng chỉ ra rằng, 84% các công ty sẽ mua thiết bị iPad của Apple, tăng so với tỷ lệ 77% trong tháng 11/2011. Trong khi đó, chỉ 8% số công ty được hỏi cho biết sẽ mua máy tính bảng thương hiệu Samsung. Tỷ lệ này giảm so với con số 10% trong bản điều tra trước đó.

Theo bản điều tra về việc máy tính bảng được sử dụng như thế nào trong công việc, 73% người được hỏi cho rằng, họ sử dụng máy tính bảng để kiểm tra thư điện tử và truy cập Internet, 67% dùng để làm việc khi họ không ở văn phòng, 41% cho biết, họ dùng máy tính bảng để giao dịch bán hàng và 32% người được hỏi sử dụng máy tính bảng như một chiếc PC thông thường.

Mặc dù Apple đang thống trị thị trường máy tính bảng doanh nghiệp, theo dự đóan của các chuyên gia phân tích thị trường, trong vòng 3-4 năm tới, vị trí này sẽ có sự thay đổi. Các thiết bị sử dụng nền tảng Android với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu khách hàng, giá thành thấp sẽ lên ngôi.

LH

(Theo Vtv/Infoworld)

Tin nổi bật