iPad 3 - Những trông đợi về khả năng

(ICTPress) - Khi Apple tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ 4, nhiều sự quan tâm dành cho chiếc iPad 3 sẽ được công bố vào ngày 7/3.

Một sự kiện của Apple trình diễn ứng dụng iBooks 2 trên 1 iPad tại bảo tàng Guggenheim của New York tháng 1

Phiên bản trước của thiết bị này gần như đã xác định thị trường máy tính bảng sau khi được giới thiệu vào năm 2010, iPad 3 sẽ xuất hiện vào thời điểm khi các đối thủ cạnh tranh đang bắt đầu dấy lên sự cạnh tranh.

Một số người bên ngoài Apple biết chắc chắn những gì CEO Tim Cook sẽ công bố vào tuần sau. Những dự đoán đó là về iPad mới, những suy xét và phỏng đoán tập trung vào một số khả năng sau:

Màn hình nét hơn

Hình ảnh này là trên giấy mời Apple gửi cho sự kiện hôm thứ 4. Nó trông giống như một chiếc iPad?

Một mẩu tin nhỏ nhưng lý thu đã tràn ngập là các nhà sản xuất cho Apple đã lắp một màn hình mà sẽ là một bước nhảy lớn so với model hiện thời.

Câu chuyện này xuất phát từ Trung Quốc nơi các sản phẩm của Apple được sản xuất, là iPad 3 sẽ có màn hình retina 2048- 1536 pixel. Đây là một bước nhảy vọt từ iPad 2 là 1024 x 768 pixel và cạnh tranh với màn hình của tivi độ phân giải cao.

Đã có những thông tin về những bộ phận được các nhà cung cấp cung cấp, đó là thiết bị mới có thể được gọi là iPad HD. (Theo hồ sơ thì các nhà cung cấp không được tiết lộ về các kế hoạch tiếp thị của Apple, do đó điều này là chút thêm mắm muối).

Nhiều nhà quan sát công nghệ đã xem giấy mời truyền thông số của Apple đồn đoán rằng bức ảnh sắc nét, rõ ràng của cái trông giống như một iPad là màn hình mới.

Tác động có thể có nghĩa là nhiều trò chơi và xem phim sống động hơn cũng như có thể đọc dễ dàng hơn - một khẳng định cho rằng Amazon cũng đã có thể làm được bằng Kindle mực điện tử.

Tuy nhiên, một số người quan sát tin rằng màn hình độ phân giải cao hơn có thể tạo ra một vấn đề cho các nhà phát triển đã chưa chuẩn bị cho điều này. Một số ứng dụng không tăng pixel do các hình ảnh có thể nhìn mờ hơn hình ảnh ở iPad 2.

Siri

Khi iPhone 4S đã phổ biến trong năm nay, Siri có thể là đặc điểm chính làm quên đi việc iPhone 5 không có cập nhật công nghệ đáng kể (thực vậy, cái gì nằm ở trong tên?).

Một số người tập trung vào những giới hạn của Siri được kích hoạt nhờ thoại, nhưng khả năng nói chuyện với một chiếc máy tính xách tay, nhỏ và có âm vọng, không thực hiện được nhiều tác vụ hữu ích, nắm bắt được nhiều tưởng tượng của nhiều người sở hữu mới.

Có lẽ trong một nỗ lực bổ sung cho 4S thêm phần lôi cuốn, Apple đã không cho ứng dụng trên vào những chiếc điện thoại cũ hơn. Nhưng khó tưởng tượng tại sao công cụ hỗ trợ chat không có trên top iPad.

Một iPad rẻ hơn

Một số nhà quan sát cho rằng Apple có thể thách thức những máy tính bảng rẻ hơn trên thị trường. Với giá 199 USD, Kindle Fire rẻ hơn 300 USD so với iPad rẻ nhất.

Tờ Christian Science Monitor trích một nguồn tin không nói rõ tên cho biết Apple đang nỗ lực cho một phiên bản iPad 8 gigabyte, đơn giản hơn. Gần đây, iPad thấp nhất có thể lưu trữ 16 gygabyte, cho tới 64 gigabyte ở dòng cao cấp nhất.

Sự xuất hiện của lưu trữ dựa trên đám mây, theo cách nào đó, đã làm giảm tầm quan trọng của không gian bộ nhớ trên các thiết bị như máy tính bảng. Và 8 gigabyte sẽ tạo ra một iPad rẻ hơn cùng với Kindle Fire và Nook Tablet. Thậm chí nếu việc tung ra lần này là một iPad 2 được đơn giản, thì việc tấn công trên hai mặt trận có thể giúp Apple ngăn xu hướng cuộc cạnh tranh đang nổi sóng.

Cũng nên nhớ đến khi Apple giới thiệu iPad 2 một năm trước, giá của nó giảm 100 USD so với chiếc iPad đầu tiên.

Máy ảnh tốt hơn

Chiếc iPad đầu tiên không có máy ảnh, đã giúp cho iPad 2 được chú ý khi Apple tung ra máy ảnh  mặt trước và sau và khả năng chạy FaceTime, một ứng dụng video chat.

Những thông tin từ Trung Quốc cho thấy iPad 3 có máy ảnh 8-megapixel từ Sony mà iPhone 4S có. Chiếc máy ảnh này được người sử dụng say mê, và gọi đây là một nâng cấp lớn từ máy ảnh trên iPhone 4.

iPad 2 tạo ra những bức ảnh tĩnh khoảng 720 pixel. Tất nhiên chúng ta chưa bao giờ hiểu rõ là ai có thể chụp những bức ảnh tĩnh với chiếc máy tính bảng gần 10 inch (25,4cm), và máy ảnh hiện nay rất phù hợp để quay video. Nhưng có thể có ai đó sẽ bị ấn tượng.

Không chỉ là một iPad

Tất nhiên, có thể thừa nhận khả năng này sẽ là một ngạc nhiên lớn nhất trong sự kiện thế giới công nghệ gần đây. Nhưng vì Apple chưa chính thức lên tiếng, chúng ta để khả năng này đâu đó.

Có thể nói, ngược với tất cả các dấu hiệu, Apple sẽ quyết định làm chệch và thông báo một thứ gì đó khác. Điều đó có thể là gì?

Dự đoán hàng đầu? Một TV Apple - một sản phẩm tưởng tượng kế tiếp mà những người chứng kiến Apple đã và đang trông đợi.

(Một số nhà quan sát đã đọc được dòng chữ trên giấy mời báo chí của Apple – “Chúng tôi có gì đọc thực sự để bạn xem. Và chạm” - cho thấy công ty sẽ công bố không chỉ một mà hai thiết bị).

Các nhà phân tích nghiên cứu dòng cung cấp của Apple cho biết họ đã nhìn thấy các mẫu của một tivi tích hợp toàn diện của Apple.

Và tháng trước, Best Buy đã gửi đến cho một số khách hàng câu hỏi thăm dò có tính giả thuyết chi tiết một cách gây tò mò rằng liệu họ có thích thú với tivi phân giải cao, màn hình phẳng chạy hệ điều hành iOS của Apple bằng cách truy cập dịch vụ iCloud của Apple. Giá giả thuyết? 1.499 USD.

Tiếp tục, chúng tôi không trông đợi sự phát triển này. Nhưng nếu một iPad mới không xảy ra, chúng tôi nghĩ là một tivi Apple sẽ là một dự đoán chuẩn tiếp theo.

Quang Minh

Theo CNN

Tin nổi bật