Viettel vận hành dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại nhất Đông Nam Á

(ICTPress) - Viettel cho biết vừa chính thức đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử viễn thông trị giá trên 200 tỷ đồng được đánh giá là hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Dây chuyền có khả năng sản xuất đa chủng loại thiết bị với số lượng lớn. Ảnh: Viettel.

Đây là dây chuyền thuộc Trung tâm sản xuất Điện tử Viettel, có khả năng sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau như thiết bị đầu cuối (điện thoại di động thông thường và thông minh, máy tính bảng, máy tính All-in-one,...), thiết bị hạ tầng mạng, thiết bị thông tin quân sự...

Cụ thể, dây chuyền có công suất thiết kế đạt tới 5 triệu USB 3G/năm, hoặc 3 triệu máy ĐTDĐ/năm hoặc 900 ngàn máy tính/năm. Hiện dây chuyền được vận hành bởi hơn 40 kỹ sư, thạc sỹ và tiến sỹ, trong đó hầu hết đã từng đảm nhiệm các vị trí quản lý tương đương tại các hãng sản xuất tên tuổi trên thế giới.

Viettel cho biết đã đầu tư cho dự án này bao gồm cả xây dựng nhà xưởng lên tới trên 200 tỷ đồng. Khác với các dự án chuyển giao công nghệ của nước ngoài trong các nhà máy liên doanh, dây chuyền này hoàn toàn do người Việt Nam tự xây dựng cấu hình, lựa chọn, lắp đặt, vận hành và làm chủ hoàn toàn công nghệ, nhờ vậy giúp tiết kiệm và tăng hiệu quả đầu tư.

Được biết, toàn bộ quy trình quản lý sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra của dây chuyền đều được tin học hóa bởi các phần mềm quản lý do chính Viettel phát triển, đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế ở mức cao nhất.

Viettel cũng cho biết đây chỉ là bước đi đầu tiên, tạo tiền đề để xây dựng các dây chuyền tiếp theo trong chiến lược sản xuất thiết bị điện tử viễn thông của Viettel. Các sản phẩm sẽ trực tiếp phục vụ cho nhu cầu thị trường của Viettel, bao gồm cả những thị trường nước ngoài mà Viettel đầu tư. Tập đoàn Viễn thông này xác định sản xuất thiết bị điện tử viễn thông là một trong "tứ trụ" phát triển chính từ nay đến năm 2020.

An Du

Tin nổi bật