Viettel tích hợp chữ ký số vào phần mềm của MISA

Viettel và Công ty cổ phần MISA vừa ký kế hợp thỏa thuận để Viettel tích hợp chữ ký số (CKS) vào phần mềm kế toán doanh nghiệp của MISA là MISA SME.NET, đồng thời MISA sẽ trở thành đại lý độc quyền cung cấp dịch vụ Chứng thực CKS Viettel - CA .

Viettel và MISA bắt tay cung cấp sản phẩm phần mềm MISA SME.NET 2010
tích hợp chữ ký số Viettel-CA. Ảnh: TH

Từ tháng 8/2011, Viettel và MISA đã chính thức bắt tay cung cấp sản phẩm phần mềm MISA SME.NET 2010 tích hợp chữ ký số Viettel-CA. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng tiện ích trọn gói từ khâu kế toán thuế đến tạo tờ khai thuế điện tử. Điều này giúp Công ty cổ Phần MISA tiến thêm một bước trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Việc ứng dụng CKS đã được tích hợp sẵn trong phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp chủ động trong các giao dịch với đối tác, khách hàng, ngân hàng và đặc biệt là việc kê khai, nộp thuế qua mạng, yêu cầu bắt buộc các tổ chức doanh nghiệp phải sử dụng CKS.

Trước đó, ngày 22/6/2010 Bộ TT&TT đã trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực CKS công cộng cho Viettel với tên giao dịch “Viettel-CA”. Đến nay, Viettel đã mở rộng cung cấp dịch vụ chứng thực số cho một số ngân hàng cũng như các đại lý cung cấp dịch vụ lớn như công ty NOVA, công ty TNHH thẻ Minh Thông... Trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục tích hợp với các sản phẩm phần mềm trên thị trường cũng như sản phẩm do chính Viettel phát triển (như Bankplus, phần mềm Văn phòng điện tử Voffice...).

Công ty cổ phần MISA hiện là nhà cung cấp phần mềm kế toán với hơn 50,000 khách hàng sử dụng sản phẩm. Thế mạnh của MISA là kinh nghiệm cung cấp những phần mềm chất lượng cao, luôn tích hợp các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT. Việc phối hợp cung cấp dịch vụ chứng thực CKS mới chỉ là bước đầu trong việc hợp tác giữa Viettel và MISA, hai bên cam kết sẽ hợp tác sâu hơn, toàn diện hơn để tiếp tục đưa đến những sản phẩm tốt nhất trên thị trường cho người sử dụng trong lĩnh vực kế toán, kê khai, nộp thuế trực tuyến.

Theo Thu Phương

ICTNews

Tin nổi bật