Viettel phủ sóng tại quốc gia thứ 5

(ICTPress) - Viettel vừa thông báo liên doanh Movitel của Tập đoàn này và đối tác Mozambique hôm qua (6/10) đã chính thức phát sóng dịch vụ di động 9 trạm BTS đầu tiên.

>> Viettel khai trương mạng viễn thông thứ 3 tại nước ngoài

Trạm phát sóng di động đầu tiên của Viettel tại Mozambique. Nguồn: Viettel.

Sau Campuchia, Lào và Haiti, Mozambique là quốc gia thứ 4 ngoài Việt Nam mà Viettel phủ sóng. Tính đến hết quý 1/2011, quốc gia châu Phi này có gần 7,7 triệu thuê bao ĐTDĐ, tương đương khoảng 30% dân số.

Đầu tháng 11/2010, Viettel thắng thầu giấy phép cung cấp thông tin di động thứ 3 tại Mozambique với cam kết phủ sóng đến 80% dân số. Trước đó, Mozambique đã có 2 nhà cung cấp dịch vụ di động là Mcel (liên doanh giữa Mozambique và Đức) và Vodacom (thuộc Tập đoàn Vodafone).

Viettel cho hay, tại Mozambique, Tập đoàn vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược triển khai hạ tầng rộng khắp. Trong vòng 9 tháng, Movitel đã xây dựng được hơn 5000km cáp quang, phủ tới 100% thủ phủ các tỉnh, hơn tổng số cáp quang trước đó của quốc gia này. Dự kiến Movitel sẽ triển khai tổng cộng 12.000km trong năm nay.

Sau 9 trạm BTS đầu tiên phát sóng, Movitel sẽ liên tiếp phát sóng các trạm BTS ở toàn bộ 11/11 tỉnh thành trên toàn quốc và dự kiến đến cuối năm 2011, tổng số sẽ đạt gần 1000 trạm phát sóng cả 2G và 3G - tương đương tổng số trạm đã có của tất cả các nhà cung cấp khác.

Mozambique là một quốc gia ở Đông Nam châu Phi, giáp với Ấn Độ Dương, Tanzania, Swaziland và Nam Phi. Mozambique có diện tích hơn 800.000 km2 (gấp hơn 2,4 lần Việt Nam), dân số hơn 21,4 triệu người (bằng 1/4 dân số Việt Nam).

An Du

Xem thêm:

>> Viettel khai trương mạng viễn thông thứ 3 tại nước ngoài

Tin nổi bật