Việt Nam đoạt 4 giải cao tại Triển lãm Tem Thế giới 2013

(ICTPress) - Nhận lời mời của Hiệp hội chơi Tem Thái Lan, Hội Tem Việt Nam vừa tham dự Triển lãm Tem thế giới 2013 tại Bangkok, Thái Lan với chủ đề “Khơi nguồn cảm hứng cho thế giới nghệ thuật và niềm hạnh phúc”.

Nhà sưu tập tem Đào Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Tem Hà Nội đã làm trưng tập viên quốc gia tham dự

Hội Tem Việt Nam cũng đã gửi tham dự 4 bộ sưu tập và đều đoạt giải. 4 giải được trao cho Việt Nam gồm: 1 giải Bạc lớn thuộc về bộ sưu tập của tác giả Trần Trọng Khải (Hội Tem TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Tem Bưu chính Việt Nam Dân chủ Cộng hòa về Chủ tịch Hồ Chí Minh (1946 - 1975); Hai bộ sưu tập “Thăng Long - Hà Nội” của tác giả Nguyễn Tiến Đạt (Hội Tem Quảng Nam) và “Phụ nữ Việt Nam” của tác giả Nguyễn Thị Minh Luận (Hội Tem Gia Lai) đều đoạt giải Đồng mạ bạc và bộ sưu tập Tạp chí Tem trọn năm 2011 đoạt giải Bạc.

Với kết quả này là niềm vui chung và niềm tự hào của những người sưu tập tem Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là động lực khuyến khích, động viên các hội viên sưu tập tem trong cả nước tiếp tục phấn đấu để có những bộ sưu tập có chất lượng cao tham dự triển lãm tem thế giới vào các năm tiếp theo và cũng sẽ mang vinh dự về cho đất nước nói chung và Hội tem Việt Nam nói riêng.

Triển lãm này đã quy tụ nhiều nhà sưu tập tem trên thế giới đến tham dự. Số lượng khung trưng bài  khoảng 3000 khung.

                                                                                             Mai Thế Nhượng

Tin nổi bật