Việt Nam có doanh thu game online lớn nhất Đông Nam Á

(ICTPress) - Doanh thu ngành game online năm 2011 của toàn Đông Nam Á đạt mức 474 triệu USD, trong đó đáng chú ý là Việt Nam là quốc gia có doanh thu cao nhất trong khu vực.

Một studio sản xuất game của công ty VNG. Ảnh minh họa.

Đây là thông tin vừa được Công ty phân tích thị trường game Niko Partners đưa ra trong "Báo cáo Thị trường Game khu vực Đông Nam Á 2011".

Báo cáo tập trung vào ngành game online với nhận định các game trên mạng xã hội và trò chơi trực tuyến miễn phí là những phân khúc sẽ tăng trưởng mạnh tại khu vực này.

Trong khu vực, 6 nước gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam được đánh giá là có thị trường game online đang đặc biệt "nóng".

Trong số đó, Việt Nam là thị trường có doanh thu lớn nhất khu vực, trong khi Thái Lan có doanh thu trên đầu người cao nhất. Indonesia là thị trường hấp dẫn bởi người dân tại đây rất đam mê các trò chơi trên Facebook.

"Ngoài các thị trường đã được khai phá là Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản, 6 quốc gia Đông Nam Á này là những ngôi sao sáng mới nổi tại châu Á", đại diện của Niko Partners nói.

Dự báo, đến năm 2015, 6 thị trường mới nổi này sẽ có trên 100 triệu game thủ, và tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD - bản báo cáo nhận định.

Báo cáo cũng cho biết, mỗi quốc gia đều có các chính sách quy định và các chương trình cấp chính phủ liên quan đến game online, trong đó Việt Nam thi hành một chính sách quản lý chặt chẽ nhất trong số 6 nước.

Bảo Lê

Tin nổi bật