Việt Nam-Ấn Độ hợp tác quản lý truyền thông số, thông tin điện tử

Sáng 16/12, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Thông tin-Phát thanh truyền hình Ấn Độ ký Ý định thư về hợp tác quản lý truyền thông số, thông tin điện tử giữa hai nước.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình Ấn Độ Anurag Singh Thakur ký Ý định thư về hợp tác quản lý truyền thông số và thông tin điện tử giữa hai nước. (Ảnh: Huy Lê/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sáng 16/12, tại thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thông tin và Phát thanh truyền hình Ấn Độ Anurag Singh Thakur.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã ký Ý định thư về hợp tác quản lý truyền thông số và thông tin điện tử giữa hai nước.

Hai bên cũng chia sẻ các chính sách, quy định của mỗi nước đối với truyền thông số, trao đổi kinh nghiệm xử lý vi phạm và các giải pháp nhằm thúc đẩy không gian mạng phát triển một cách lành mạnh.

Để phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, hai Bộ trưởng cũng đã nhất trí cùng đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ các cơ quan báo chí khai thác và sử dụng hiệu quả thông tin của mỗi nước để đưa tin, bài nhiều hơn về tình hình phát triển của nhau, nâng cao hiểu biết lẫn nhau.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022, hai nước sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động như trao đổi các đoàn phóng viên báo chí, tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí và phát thanh truyền hình, về quản lý mạng xã hội và phòng chống tin giả./.

Nguồn: Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)

 https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=761324

Tin nổi bật