VNPT thành lập Trung tâm R&D trong tháng 11, hoàn thành tái cơ cấu

(ICTPress) - Tập đoàn VNPT sẽ thành lập trung tâm R&D và sẽ hoàn thành Đề án tái cơ cấu, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch tập đoàn VNPT cho biết tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước TT&TT chiều nay 5/11.

Ảnh minh họa

Trong tháng 10, VNPT đã thành lập 57 trung tâm kinh doanh, chuyển 1 vạn cán bộ sang làm kinh doanh tại Tổng công ty VNPT-Vinaphone, hoàn tất việc thành lập Tổng công ty này. Tập đoàn VNPT cũng đã trình báo cáo đề án tái cơ cấu Tập đoàn, ông Trần Mạnh Hùng cho biết thêm.

Cho biết về kết quả sản xuất kinh doanh tháng 10, ông Trần Mạnh Hùng cho hay tháng 10, VNPT bận rộn với việc hoàn thiện tái cơ cấu nhưng kết quả hoạt động vẫn giữ nhịp, phát triển mới hơn 1,2 triệu thuê bao, tính từ đầu năm tới nay phát triển được 8,5 triệu thuê bao mới. VNPT cũng đã phát triển mới 542.000 thuê bao, vượt 15%, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ, trong khi đó thuê bao điện cố định tiếp tục giảm sâu. Lợi nhuận của VNPT tăng 21% so với cùng kỳ. Doanh thu kế hoạch tăng 5,5% so với cùng kỳ. Doanh thu và lợi nhuận của công ty con thuộc Tập đoàn tăng và vượt kế hoạch của Bộ giao.

HM

Tin nổi bật