Thư gửi ông già Noel đạt đỉnh

(ICTPress) - Sắp đến ngày Noel, nhân viên Bưu chính trên toàn thế giới đang chạy đua với thời gian để trả lời nhiều thư của trẻ em gửi đến mong nhận được thư hồi âm của ông già Noel.

Những nhân viên bưu chính Pháp La Poste đang giúp ông già Noel trả lời thư của các em gửi đến từ khắp nơi trên thế giới

Ở Lapland, Phần Lan, có bưu cục chính thức của ông già Noel, cách phía Bắc Rovaniemi 8 km, một thị trấn với số dân 35.000 người ở Bắc cực. Hàng năm, những người giúp đỡ ông già Noel đã trả lời tới 700.000 thư các em từ 198 quốc gia gửi đến.

Công ty Bưu chính Pháp La Poste đã thiết lập văn phòng của ông già Noel ở Libourne. Hàng năm, ông già Noel đến thăm trung tâm này để gặp gỡ hàng ngàn học sinh.

Khách viếng thăm cũng có thể xem 25 trong số những chú lùn của ông già Noel đang làm việc để đi gửi khoảng 1,6 triệu tấm bưu thiếp đến những em học sinh viết thư. Họ cũng trả lời khoảng 160.000 thư điện tử.

Ba mươi năm trước, Bưu chính Canada (Canada Post) cũng đã tạo ra một địa chỉ đặc biệt cho ông già Noel với mã bưu chính riêng là: Santa Claus, North Pole H0H 0H0, Canada.

Ba thập kỷ sau, ông già Noel vẫn tiếp tục nhận được 1 triệu lá thư gửi tới địa chỉ này, mã số bưu chính “H0H 0H0” làm liên tưởng đến “Ho,ho,ho”, nụ cười rất đặc trưng của ông già Noel.

Năm nay ông già Noel đã đọc một vài thư trực tuyến (canadapost.ca/santascorner) trong số hàng ngàn thư đã được gửi tới bưu cục này mỗi ngày.

Dự tính ông già Noel ở bưu cục này sẽ nhận được lá thư thứ 20 triệu sau 30 năm hoạt động. Để giúp ông già Noel quản lý 1,25 triệu thư nhận được năm nay, đã có khoảng 9000 tình nguyện viên bưu chính đã làm việc nỗ lực để chuyển phát thiệp chúc mừng trước ngày Giáng sinh.

Ở Đức, bưu cục chính của ông già Noel là ở thành phố Himmelpfort, có nghĩa là “cổng tới thiên đàng”. Ông già Noel nhận được khoảng 300.000 thư bằng 17 thứ tiếng tại địa chỉ này mỗi năm.

Phần lớn những lá thư ông già Noel được gửi tới Bắc Cực, Greenland, Phần Lan hoặc Lapland.

Mai Anh

Theo UPU, Canada Post

Tin nổi bật