Thêm một công ty công nghệ “lên sàn” với vốn điều lệ trên 100 tỷ đồng

(ICTPress) - ITD là công ty thứ 8 thuộc ngành công nghệ và truyền thông niêm yết trên sàn chứng khoán, và cũng là công ty có vốn điều lệ cao thứ 4 trong nhóm này, sau các công ty FPT, CMC và SaigonTel.

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM cho biết, hôm qua (13/12), Tổng Giám đốc Sở này đã có quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong được niêm yết trên Sàn chứng khoán TP. HCM.

Một mô hình thu phí giao thông tự động dựa trên công nghệ giao tiếp sóng ngắn mà ITD đang đề xuất triển khai cho TP. HCM.

Thành lập năm 1999, Công ty Tiên Phong (Innovative Technology Development - ITD) có trụ sở chính tại TP. HCM, hiện có 12 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực kỹ thuật cao, gồm điện, điện tử, tự động hóa, viễn thông, tin học, cơ điện,...

ITD được biết đến với các giải pháp thu phí giao thông đường bộ, giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu, đầu tư và cho thuê trạm phát sóng di động (BTS),...

Được biết, ITD có số vốn điều lệ trên 116 tỷ đồng, doanh thu năm 2010 đạt trên 600 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 40 tỷ đồng.

Như vậy, ITD là công ty thứ 8 thuộc ngành công nghệ và truyền thông niêm yết trên sàn chứng khoán, và cũng là công ty có vốn điều lệ cao thứ 4 trong nhóm này, sau các công ty FPT, CMC và SaigonTel.

ITD cũng cho biết đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của một đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Cơ điện Thạch Anh trên Sàn chứng khoán Hà Nội.

Minh Anh

Tin nổi bật