Thái Nguyên thông qua Nghị quyết chuyển đổi số

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên thông qua dự thảo Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ngày 31/12, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chủ trì hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh lần thứ 3, khóa XX để thảo luận, cho ý kiến và quyết định một số nội dung quan trọng.

Một trong những nội dung được các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến tại hội nghị là dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu của Nghị quyết về phát triển chính quyền số đến năm 2025 phấn đấu trên 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động; phấn đấu có trên 700 doanh nghiệp số.

Nghị quyết cũng đề cập đến việc tập trung đầu tư để xây dựng hình thành 3 đô thị thông minh, gồm: TP Thái Nguyên, TP Sông Công và TX Phổ Yên. Phấn đấu đến năm 2025 đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc, thuộc nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Đến năm 2030, trên 90% người dân, doanh nghiệp hài lòng với dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; có trên 3.000 doanh nghiệp số; Thái Nguyên thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Như vậy, đến thời điểm này Thái Nguyên là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về xây dựng nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia bổ sung, hoàn thiện nội dung dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, bà Hải yêu cầu cần làm rõ, giải trình những vấn đề mà các đại biểu còn có nhiều ý kiến, bảo đảm Nghị quyết ban hành sát với tình hình thực tiễn của địa phương và thuận lợi trong việc triển khai thực hiện.

Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong tất cả các lĩnh vực KT-XH của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải làm tốt công tác tuyên truyền để khi người dân, doanh nghiệp thấy được lợi ích mang lại của chuyển đổi số thì sẽ chủ động, tích cực thực hiện; ưu tiên một số lĩnh vực về y tế, giáo dục, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, du lịch, các dịch vụ công... hướng tới phục vụ người dân tốt hơn, góp phần hỗ trợ các thành phần kinh tế phát triển.

Nguồn: PV/vietnamnet.vn

Tin nổi bật