Tại sao Flappy Bird trở thành số 1 App Store

(ICTPress) - Flappy Bird đã trở thành trò chơi được tải về nhiều nhất trong tháng 1/2014 trên cửa hàng ứng dụng (App Store). Nguyễn Hà Đông, Việt Nam là tác giả của ứng dụng đơn giản nhưng thuyết phục này đã chia sẻ về thành công của mình chỉ là may mắn.

Flappy Bird được tung ra vào tháng 5/2013 và gần đây trở thành trò chơi miễn phí trên App Store của cả Apple và Play Store của Google.

Trò chơi này thành công bất ngờ sau khi có một làn sóng các đăng tải tweet vui nhộn, các video trên YouTube và các đánh giá thêm vào trên iTunes và Google Play đã trở thành hiện tượng trong tuần qua.

Nguyễn Hà Đông, người viết ứng dụng Việt Nam đã sáng tạo ra Flappy Bird, cho biết anh chưa bao giờ quảng cáo cho trờ chơi này. “Sự phổ biến của trò chơi có thể là may mắn của tôi”, Nguyễn Hà Đông đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Chocolate Lab Apps.

Mục tiêu của Flappy Bird đơn giản: Bấm vào màn hình giữ cho chú chim không bị rớt xuống từ trên không trung, trong khi vượt qua các rào cản trên đường. Cách chơi căn bản và hình ảnh với độ phân giải thấp gợi lại các trò chơi chuyển động liên tục khác, như Tini Wings.

Flappy Bird cũng khá khó, nhiều người sử dụng không ghi được điểm qua hai chữ số.

Nguyễn Hà Đông, người đã tự sáng tạo ra Flappy Bird trong 2 - 3 ngày, cho biết mục tiêu không phức tạp của trò chơi có thể là chìa khóa cho thành công và cho biết thêm anh nghĩ đến các trò chơi di động do phương Tây làm không cần thiết phải phức tạp.

Thành công của Flappy Bird cũng đã thúc đẩy hai trò chơi khác do Nguyễn Hà Đông sáng tạo là Super Ball JugglingShuriken Block, trở thành những quan tâm hàng đầu trên iTunes; hai trò chơi này gần đây đã nắm giữ vị trí thứ 4 và thứ 9.

Flappy Bird sẵn sàng trên iOS và Android. Nguyễn Hà Đông trong một đăng tải cho biết những người hâm mộ có thể hy vọng một phiên bản Windows Phone 8 của trò chơi này vào khoảng 2 tuần tới.

HY

Theo Mashable

Tin nổi bật