Samsung mua công ty AI của Tây Ban Nha chuẩn bị cho 5G

Samsung Electronics thông báo rằng họ đã mua lại Zhilabs thông minh nhân tạo có trụ sở tại Barcelona nhằm tăng cường khả năng 5G của mình.

Chi tiết tài chính của thỏa thuận chưa được tiết lộ.

Zhilabs sẽ hoàn toàn thuộc sở hữu của Samsung, nhưng sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Zhilabs cung cấp giải pháp phân tích mạng và dịch vụ dựa trên AI và các sản phẩm của hãng được các nhà mạng bao gồm Celcom, Maxis, NTT East, Telenor, O2, Vodafone, TIM và Telefonica sử dụng.

Samsung cho biết, tự động hóa dựa trên AI sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc giới thiệu các dịch vụ mới được điều khiển bởi 5G, như Internet of Things (IoT) công nghiệp và xe hơi kết nối khi các nhà mạng triển khai các giải pháp được tự động hóa và các tính năng ảo hóa mạng.

“5G sẽ cho phép các dịch vụ chưa từng thấy tạo ra lưu lượng dữ liệu lớn hơn theo cấp số nhân, mà các công cụ phân tích mạng tự động và thông minh là rất quan trọng”, Youngky Kim, Giám đốc và trưởng bộ phận kinh doanh mạng của Samsung Electronics cho biết.

"Việc mua lại Zhilabs sẽ cho phép Samsung giúp các nhà mạng đáp ứng các yêu cầu này để đo lường và đảm bảo chất lượng trải nghiệm dịch vụ của mỗi thuê bao"

Việc mua lại Zhilabs cũng là một phần trong cam kết của công ty, được công bố vào tháng 8, đầu tư 25.000 tỷ won (22 tỷ USD) vào AI, 5G, linh kiện điện tử ô tô và công nghệ sinh dược phẩm.

QM

Tin nổi bật