Quỹ CyberAgent của Nhật đầu tư vào Website TMĐT Tiki.vn

(ICTPress) - Hôm qua (2/3), Quỹ CyberAgent của Nhật tiếp tục công bố đầu tư vào công ty thứ 3 trong lĩnh vực Internet & Mobile của Việt Nam trong vòng chỉ chưa đầy một tháng.

Đơn vị nhận đầu tư là Công ty Tiki, chủ quản Website thương mại điện tử Tiki.vn. Cũng giống như những lần công bố trước đó, số tiền đầu tư không được CyberAgent tiết lộ.

Tiki.vn ra đời từ tháng 3/2010, khởi đầu chỉ là một Website chuyên bán sách tiếng Anh trực tuyến.

Trong vòng 2 năm, Tiki.vn liên tục mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực: sách tiếng Anh, tiếng Việt, thiết bị đọc sách điện tử Kindle, iPad, quà tặng... Gần đây nhất, Website này đưa vào thử nghiệm bán thêm các sản phẩm thời trang dành cho giới trẻ.

Tiki.vn hiện mở rộng thành Website thương mại điện tử trên nhiều lĩnh vực.

Trong thông cáo của mình, CyberAgent nhận định thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng cùng với sự gia tăng số lượng người sử dụng Internet.

Quỹ đầu tư của Nhật đánh giá Tiki đã đạt tăng trưởng tốt kể từ khi thành lập, và nói họ tin tưởng Tiki có tiềm năng trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Trong tháng 2 vừa qua, CyberAgent liên tiếp công bố đã đầu tư vào NCT - công ty sở hữu Website nghe nhạc trực tuyến nhaccuatui.com, và ColorBox - một công ty chuyên về phát triển game di động để bán trên thị trường toàn cầu.

Trước đó, CyberAgent đã đầu tư vào 7 doanh nghiệp trong nước là VNG, VMG, Vật giá, VGame, Baokim, CleverAds và Di Động Xanh.

Bảo Lê - Lê Nguyên

Tin nổi bật