Quỹ CyberAgent của Nhật đầu tư vào Nhaccuatui.com

(ICTPress) - Quỹ đầu tư CyberAgent tại Nhật Bản vừa thông báo đã đầu tư vào NCT - công ty sở hữu Website nghe nhạc trực tuyến www.nhaccuatui.com. Số tiền đầu tư không được tiết lộ.

Hiện có khoảng 10 triệu người sử dụng dịch vụ âm nhạc của NCT mỗi tháng.

Quỹ CyberAgent trực thuộc CyberAgent Inc - một trong những công ty dịch vụ trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản. CyberAgent hiện đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam, song hiện chưa thấy đơn vị này phát đi thông tin về thương vụ đầu tư.

Tuy thế, hôm qua (6/2), trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Nhan Thế Luân - CEO của NCT đã trích dẫn thông tin trên và nói "năm 2012 sẽ đầy thách thức và áp lực".

Trong thông cáo của mình, CyberAgent đánh giá việc nghe nhạc trực tuyến là rất phổ biến với người dùng Internet Việt Nam, và cho biết hiện có khoảng 10 triệu người sử dụng dịch vụ âm nhạc của NCT mỗi tháng.

Quỹ đầu tư của Nhật nói họ dự báo số người sử dụng nhaccuatui.com sẽ tiếp tục tăng trưởng, đồng thời có kế hoạch hợp tác với NCT phát triển một số hoạt động kinh doanh mới để khai thác lợi thế sẵn có về lưu lượng truy cập lớn.

CyberAgent cũng cho biết họ đang mở rộng hoạt động đầu tư mạo hiểm tại thị trường Đông Nam Á, và đây là thương vụ đầu tư đầu tiên của một quỹ dành riêng cho khu vực này.

Được biết, phương châm của Quỹ CyberAgent là không chỉ đơn thuần đầu tư vốn vào các công ty, mà sẽ vận dụng các kinh nghiệm tại Nhật Bản để hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn chiến lược kinh doanh, cùng phát triển với các công ty tiếp nhận đầu tư.

Theo thông tin mà ICTPress có được, hiện quỹ CyberAgent Ventures tại Việt Nam đã đầu tư vào 7 doanh nghiệp trong nước là VNG, VMG, Vật giá, VGame, Baokim, CleverAds và Di Động Xanh.

Lê Nguyên - Bảo Lê

Tin nổi bật