Qualcomm sẽ đưa ra nhận định “gây sốc” tại CES 2013

(ICTPress) - Trong tuần này, Qualcomm sẽ trình diễn các công nghệ không dây mang tính đột phá đồng thời đưa ra các công bố đầy thú vị tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) 2013 ở Las Vegas.

Ông Paul Jacobs, CEO của Qualcomm

Paul Jacobs, CEO của Qualcomm sẽ là người phát biểu chính khai mạc Triển lãm CES, lúc 9 giờ 30 phút, sáng ngày 8/1/2013, giờ Việt Nam.

Ông sẽ thảo luận và trình bày về tương lai của ngành điện toán di động, vốn sẽ tiếp tục định hình cuộc sống của chúng ta theo những cách mà mọi người chưa bao giờ nghĩ đến.

Điện thoại di động đang trong giai đoạn phát triển quan trọng từ vài thập kỷ qua và sẽ có những thay đổi to lớn hơn đang chờ chúng ta ở phía trước, TS. Jacobs đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn gần đây trên truyền hình  Mỹ.

“Điện thoại sẽ nằm trong mạng lưới cảm biến của cơ thể bạn. Ví dụ như một con chip có thể được gắn vào cơ thể, hoặc đặt trong cổ tay các bạn… Điện thoại có thể cảnh báo cho bạn biết rằng bạn sắp có một cơn đau tim trong hai tuần”, Paul Jacobs nhận định.

Hiện thế giới có hơn 1 tỷ smartphone - con số này có thể tăng lên gấp đôi trong một vài năm tới khi người tiêu dùng ở các quốc gia mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc lần đầu tiên đăng nhập Internet bằng chính thiết bị di động của họ.

Qualcomm đang “chạy đua” để trở thành trung tâm của sự phát triển này bằng cách tập trung phát triển các dòng chip điều khiển cho thiết bị di động. Hiện tại, bộ vi xử lý SnapDragon thế hệ thứ 4 (S4) đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại di động sử dụng cho các dòng smartphone cao cấp.   

Theo dự kiến, Qualcomm sẽ công bố và thảo luận những nội dung rất thú vị tại CES 2013 gồm: Những ảnh hưởng từ sự phát triển bùng nổ của công nghệ không dây tại các thị trường mới nổi; Điện thoại di động sẽ định nghĩa lại điện toán trong kỷ nguyên mới do di động dẫn dắt sẽ như thế nào; Các giải pháp dành cho việc hướng đến nhu cầu dữ liệu chưa từng có trước đây; Giác quan thứ 6 kỹ thuật số mới xuất hiện sẽ hợp nhất thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số của chúng ta

Mạnh Vỹ

Tin nổi bật