Máy tính bảng của FPT sẽ được xuất khẩu sang châu Phi

(ICTPress) - Máy tính bảng vừa ra mắt của FPT sẽ sớm có mặt tại Nigeria theo thỏa thuận kinh doanh đã ký kết giữa FPT và đối tác tại quốc gia Tây Phi này.

Máy tính bảng FPT có giá dưới 5 triệu đồng. Ảnh: FPT.

Đây là thông tin được ông Lê Hoàng Hải - Phó TGĐ Công ty Sản phẩm Công nghệ FPT tiết lộ sau lễ ra mắt sản phẩm máy tính bảng đầu tiên của FPT ngày 25/10 vừa qua.

Theo ông Hải, đây là sản phẩm đầu tiên của FPT hướng tới phân khúc cấp cao và yếu tố cốt lõi để FPT tự tin thâm nhập phân khúc này là giá trị gia tăng. Cụ thể, giá trị gia tăng của FPT Tablet bao gồm toàn bộ ứng dụng được Tập đoàn này phát triển và các ứng dụng được thực hiện thông qua mối quan hệ hợp tác giữa FPT và các đối tác khác.

Ông Hải cũng cho biết các sản phẩm của FPT sẽ có mặt tại thị trường Nigeria trong thời gian tới theo chiến lược chung của toàn Tập đoàn này.

Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, Đại học FPT cũng công bố sẽ "xuất khẩu giáo dục" sang Nigeria thông qua việc mở trường đại học quốc tế tại quốc gia Tây Phi này. Dự kiến đầu năm 2012, trường đại học tại Nigeria sẽ có giấy phép hoạt động và triển khai các công tác xây dựng, tuyển sinh ngay trong năm học 2012.

Được biết, FPT bắt đầu đặt quan hệ hợp tác với đối tác tại Nigeria là Tập đoàn 21st Century Technologies từ cuối tháng 6 năm nay. Đến giữa tháng 8/2011, ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên HĐQT FPT đã dẫn đầu đoàn FPT có chuyến khảo sát 4 ngày tại Nigeria và đưa ra ý tưởng "vẽ tương lai FPT ở châu Phi".

Mới đây nhất, ngày 25/10, FPT đã "rút" ông Nguyễn Thành Nam khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) để giao cho ông trọng trách Giám đốc Dự án Phát triển thị trường Nigeria, nhằm khai phá và phát triển thị trường châu Phi.

Lê Nguyên

Tin nổi bật