Mạng di động nào ưu đãi sinh viên nhất?

Đầu năm học mới này, các mạng di động lại rục rịch tung ra các chương trình cũng như gói cước ưu đãi cho sinh viên. Câu hỏi được đặt ra: Sinh viên nên chọn nhà mạng nào?

Ảnh minh họa: Mobinet

Mạng di động VinaPhone vừa công bố chính thức mở rộng tính năng tài khoản khuyến mại của gói TalkEZ.TalkEZ vốn là gói cước được VinaPhone xây dựng để dành riêng cho nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên trên cả nước.

Gói cước này không chỉ giúp các thuê bao tiết kiệm chi phí với mức cước thấp (1.380đ/phút gọi, 99 đồng/tin nhắn nội mạng và 1.580đ/phút, 250đ/tin nhắn ngoại mạng) mà còn được hưởng nhiều ưu đãi từ nhà mạng.

Trước đây, nếu như các thuê bao học sinh sinh viên của VinaPhone hàng tháng được tặng thêm đến 30.000 đồng vào tài khoản khuyến mại định kỳ thì với tài khoản này, các thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin tới các mạng viễn thông thuộc VNPT, bao gồm: VinaPhone, Mobifone và các số điện thoại cố định của VNPT.

Để đáp ứng nhu cầu liên lạc tới tất cả các hệ thống mạng di động trên cả nước, bắt đầu từ 1/8/2011, VinaPhone thực hiện mở rộng tính năng tài khoản khuyến mại của các thuê bao học sinh sinh viên. Theo đó, hàng tháng các thuê bao vẫn sẽ được tặng đến 30.000 đồng vào tài khoản khuyến mại, tuy nhiên với tài khoản này, các thuê bao sẽ được sử dụng để nhắn tin và gọi điện tới tất cả các mạng viễn thông di động trong cả nước.

Đối với gói tin nhắn SMS100 (100 tin nhắn nội mạng chỉ với 3000 đồng), các thuê bao sẽ chỉ được đăng ký tối đa 2 gói SMS100 trong 1 ngày. Số lượng tin nhắn sẽ được cộng dồn trong ngày nhưng không được cộng dồn thời gian.

Cũng dành ưu đãi cho các thuê bao học sinh sinh viên nhân dịp năm học mới, bắt đầu từ tháng 8 này, VinaPhone sẽ tặng 100 tin nhắn nội mạng cho tất cả các thuê bao TalkEZ trong vòng 12 tháng. Số tin nhắn miễn phí sẽ được công vào tài khoản định kỳ dành cho SMS của thuê bao trước ngày mùng 10 hàng tháng. Nếu các thuê bao không sử dụng hết 100 tin nhắn trong tháng thì sẽ không được cộng dồn vào tháng sau.

Có thể nói, trong giai đoạn thị trường di động bắt đầu có dấu hiệu bão hòa hiện nay, “cuộc chiến” giành thuê bao ngày một khó khăn hơn khiến các doanh nghiệp bắt đầu phải “vạc” tới những thị trường… ngách, những nhóm đối tượng khách hàng chuyên biệt hơn. Để hút khách, chiêu đầu tiên vẫn là… giá cước rẻ, nhiều ưu đãi. Với sinh viên, học sinh, các nhà mạng đều có chính sách và gói cước riêng.

Đi đầu cung cấp gói cước này là Viettel,mạng đầu tiên công bố gói cước dành cho sinh viên (tháng 6/2009), sau đó là MobiFone, ngày 25/8/2009 và muộn hơn cả là VinaPhone (tháng 9/2009).

Nằm chung trong gói MobiQ, gói Q-Student của MobiFone hiện giờ áp dụng mức cước chung: gọi nội mạng 1180 đồng/phút, Cước thông tin di động 6 giây đầu là 118 đồng/06giây; Cước thông tin di dộng 1 giây tiếp theo 19,67 đồng/1 giây; Cước thông tin gọi liên mạng của MobiFone cho gói cước là 1380 đồng/phút; Block 06 giây đầu là 138 đồng/06giây và block 01 giây tiếp theo 23 đồng/01giây.

Ngoài ra, ưu đãi của Q-Student là được MobiFone tặng vào tài khoản thưởng mỗi tháng 25.000 đồng, 99 đồng/SMS nội mạng và được miễn phí 35MB/tháng sử dụng dịch vụ Mobile Internet.

Cước nhắn tin trong nước nội mạng MobiFone 200 đồng/bản tin giờ bận; 100 đồng/bản tin giờ rỗi (Giờ rỗi: từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật); Cước nhắn tin trong nước liên mạng (nhắn sang mạng khác) 250 đồng/bản tin.

Về mặt bằng chung hiện nay, MobiFone và VinaPhone sau đợt giảm cước ngày 10/8/2010 đã có mức cước áp dụng luôn thấp hơn so với Viettel 10 đồng/phút ở tất cả các gói dịch vụ. Và với gói cước sinh viên cũng vậy. Nếu xét về cước, hiện giờ gói của MobiFone thấp nhất, tuy nhiên, gói cước Sinh viên Talk-Student của VinaPhone ngang ngửa với MobiFone.

Trên thực tế, với các ưu đãi khá lớn như tặng 25.000 đồng hàng tháng để gọi và nhắn tin (MobiFone), tặng 25.000 đồng cước GPRS hàng tháng (Viettel), các gói cước của các nhà mạng đều cực hấp dẫn đối với các sinh viên vốn “viêm màng túi” thường xuyên.

Thế nhưng, xem ra, xét ở thời điểm này, gói cước của VinaPhone vẫn ưu đãi hơn hẳn, thậm chí còn hơn về ưu đãi, đặc biệt là với ưu đãi mà VinaPhone vừa công bố áp dụng.

Theo nhận xét của các chuyên gia về viễn thông, ở các điều kiện cạnh tranh bình thường, người tiêu dùng nói chung (trong đó có các sinh viên, tân sinh viên) sẽ ưu tiên lựa chọn loại hàng hoá có chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và có nhiều ưu đãi nhất. Tuy vậy, vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn mạng nào sẽ chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua trở thành sim di động chính của các sinh viên bởi thị trường còn có rất nhiều ẩn số chưa thể lường hết.

Hy vọng, với những phân tích nêu trên, các sinh viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ di động với chi phí thấp nhất, hợp lý nhất sẽ lựa chọn được cho mình nhà mạng phù hợp nhất cả về giá cước cũng như các yếu tố khác như dịch vụ gia tăng, chất lượng…

Theo Hiền Mai

VNMedia

Tin nổi bật