Làm rõ thông tin "MobiFone dẫn đầu về Internet di động"

(ICTPress) - Việc "Mobifone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam" không thể hiện chất lượng dịch vụ mà dựa trên khảo sát thị phần của các nhà cung cấp mạng.

Kết quả khảo sát: Nhà cung cấp nào bạn sử dụng thường xuyên nhất khi truy cập Internet từ ĐTDĐ? Nguồn: Yahoo Việt Nam.

Cách đây ít ngày, ICTPress đăng bài viết "Internet di động: MobiFone vượt xa Viettel, VinaPhone" đưa kết quả nghiên cứu về thói quen sử dụng Internet di động của Yahoo, theo đó Mobifone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam.

Hôm qua (14/12), Yahoo Việt Nam đã liên hệ với ICTPress cho biết những thông tin đã công bố có thể gây hiểu nhầm đến độc giả về chất lượng của các nhà cung cấp dịch vụ di động. Để giúp bạn đọc hiểu chính xác hơn về các số liệu trong nghiên cứu, Yahoo Việt Nam muốn làm rõ thêm về thông tin này.

Cụ thể, việc "Mobifone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam" không thể hiện chất lượng dịch vụ mà dựa trên khảo sát thị phần của các nhà cung cấp mạng.

Theo khảo sát, số lượng người sử dụng dịch vụ Internet di động từ mạng MobiFone là nhiều nhất  (chiếm 60%), tiếp theo đó là Viettel (26%), Vinaphone (11%) và Vietnamobile (1%).

Yahoo Việt Nam cũng cho biết thêm, nghiên cứu trên được thực hiện theo phương pháp chọn mẫu xác suất và phỏng vấn trực tiếp qua nhiều giai đoạn. Khảo sát được tiến hành tại khu vực nội thành của 4 thành phố chính là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ.

Minh Anh

Tin nổi bật