Internet di động: MobiFone vượt xa Viettel, VinaPhone

(ICTPress) - Đây là kết quả nghiên cứu về thói quen sử dụng Internet trên thiết bị di động của người tiêu dùng Việt Nam vừa được Yahoo chính thức công bố.

Mobifone hiện đang dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các gói dịch vụ di động trả trước. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Mobifone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam (chiếm 60%), tiếp theo là Viettel (26%), Vinaphone (11%) và Vietnamobile (1%). Kết quả này theo Yahoo là do Mobifone hiện đang dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các gói dịch vụ di động trả trước.

Ông David Jeffs, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Yahoo trả lời trên báo Dân trí cho biết, Việt Nam có số lượng người sử dụng Internet di động chiếm 1/3 tổng số người dùng Internet và đang là quốc gia có tốc độ phát triển Internet di động nhanh thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Malaysia.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, người sử dụng Internet di động tại Việt Nam chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 24 và thường có thói quen sử dụng ĐTDĐ thông minh với giá thành rẻ (trung bình từ 2 triệu đến 4 triệu đồng) nhưng đáp ứng đầy đủ các tính năng tiên tiến như truy cập Internet và giải trí đa phương tiện.

Cụ thể phân theo hãng sản xuất, ĐTDĐ được nhiều người sử dụng nhất để truy cập vào Internet là Nokia (chiếm 51%), tiếp theo là Samsung (16%), LG (7%), Apple (6%), Sony Ericsson (5%), Q-Mobile (4%) và Blackberry (3%).

Báo cáo của Yahoo cũng cho biết một kết quả khá bất ngờ: hiện Việt Nam là quốc gia chi tiêu cho Internet di động nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á, với mức trung bình 24 USD/tháng. Người dùng chủ yếu sử dụng các công cụ chat, email và tìm kiếm khi truy cập Internet trên điện thoại di động; và đọc tin tức thời sự, thể thao, xem hình ảnh, dự báo thời tiết khi truy cập Internet di động tại nhà.

Minh Anh

Tin nổi bật