Hôm nay thuê bao Mobifone chính thức sử dụng dịch vụ BlackBerry

(ICTPress) - Từ hôm nay (18/10), gói dịch vụ BlackBerry chính thức được MobiFone cung cấp tại Việt Nam và khách hàng có thể dễ dàng truy cập thông qua một chiếc điện thoại thông minh (ĐTTM) BlackBerry.

Người Việt thích gửi tin nhắn và dịch vụ tin nhắn BBM sẽ rất hấp dẫn người sử dụng

Thông tin này được MobiFone và tập đoàn Research In Motion (RIM) công bố chiều tối qua tại Hà Nội. Gói dịch vụ BlackBerry giúp khách hàng tận dụng giải pháp truyền thông di động dẫn đầu toàn cầu của RIM cũng như hàng loạt ứng dụng kinh doanh và phong cách sống có mặt tại kho ứng dụng BlackBerry App World™.

Với chiếc ĐTTM gồm nhiều dòng máy như “bộ ba” BlackBerry® Bold™ 9780, BlackBerry® Torch™ 9800 và BlackBerry® Curve ™ 9300 đã có mặt tại Việt Nam, thuê bao có thể duy trì kết nối thường xuyên với mọi người và truy cập thông tin cần thiết. MobiFone sẽ cung cấp gói dịch vụ BlackBerry cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (DN).

Khách hàng cá nhân có thể sử dụng các gói Basic, Social MonthChat Month để truy cập 10 tài khoản email từ một chiếc điện thoại BlackBerry, thông qua các giao thức phổ biến POP3/SMTP, IMAP ISP như Yahoo! Mail, Gmail, Hotmail. Các tin nhắn sẽ tự động đẩy xuống máy điện thoại của bạn. Dịch vụ này cũng cho phép truy cập các mạng xã hội và IM phổ biến như Twitter™, Yahoo!® Messenger, BlackBerry® Messenger (BBM™), và hàng loạt ứng dụng di động trên kho ứng dụng BlackBerry App World™.

Dịch vụ BlackBerry cho DN gồm các gói Standard Pro là lựa chọn lý tưởng cho các DN có hệ thống email riêng. Phần mềm BlackBerry Enterprise Server kết hợp chặt chẽ với hệ thống IBM® Lotus® Domino®, Microsoft® Exchange, Novell® GroupWise®, sử dụng những chính sách quản lý IT và bảo mật cấp cao nhằm đảm bảo độ an toàn, kết nối không dây đến email và các cơ sở dữ liệu khác.

Một trong những điểm đặt biệt của gói dịch vụ Blackberry là dịch vụ nhắn tin tức thời (BlackBerry Messenger - BBM) riêng biệt. BBM là một trong những mạng xã hội di động lớn nhất trên thế giới với 45 triệu người sử dụng. Người sử dụng không chỉ chat trên BBM mà còn có thể gửi thông báo thoại, hình ảnh, tệp dữ liệu đến máy Blackberry khác và thiết lập các nhóm liên hệ để tiện liên lạc thời gian thực.

Tổng giám đốc MobiFone Mai Văn Bình cho biết việc công bố này mở ra một thời kỳ mới cho ĐTTM BlackBerry tại Việt Nam. Khách hàng sử dụng BlackBerry vừa có thể mua được BlackBerry chính hãng và nhận các dịch vụ ưu việt trực tiếp từ RIM, vừa có thể sử dụng hết các chức năng của BlackBerry thông qua các gói dịch vụ của MobiFone.

Từ hôm nay đến 16/11, gói dịch vụ người dùng sẽ được Mobifone cung cấp miễn phí. Trong 1 tháng vừa qua, Mobifone đã thử nghiệm dịch vụ và thu hút 10.000 người tham gia trải nghiệm. Trong 2 tuần tới cước dịch vụ và một số dịch vụ Việt hóa được Mobifone cho biết là hấp dẫn sẽ được chính thức thông báo.

HH

Tin nổi bật