Hội nghị di động thế giới MWC 2017: những smartphone nào sẽ ra mắt

(ICTPress) - Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress - MWC) 2017 - sự kiện lớn của ngành di động diễn ra tại Barcelona từ 27/2 – 2/3, nơi nhiều sản phẩm công nghệ di động mới nhất được công bố từ smartphone, máy tính bảng, thiết bị đeo, phụ kiện và nhiều thứ khác nữa.

Người xem tham dự sẽ được chứng kiến nhiều sản phẩm lần đầu tiên có mặt.

Samsung 

Khu trưng bày của Samsung luôn luôn là một trong những nơi lớn nhất và đông đúc nhất tại MWC, nhưng năm nay dường như có khác biệt. Không được như mong đợi Galaxy S8 sẽ khhông ra mắt tại đầy. Samsung gần đây đã khẳng định. Lý do có lẽ là hãng này muốn có thêm thời gian và chắc chắn là dòng sản phẩm đỉnh cao mới sẽ được xây dựng với những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Có những thông tin cho rằng Galaxy  S8 sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 thay vì tại MWC. 

Cuộc họp báo của Samsung tại MWC 2016

 Thay vào đó, Samsung có thể công bố một máy tính bảng mới là Galaxy Tab S3. Các điện thoại Galaxy có màn hình linh hoạt được cho là sẽ sớm ra mắt. Bên cạnh đó, có thể chhứng kiến các dòng cấp trung và mới – các model Galaxy A và Galaxy J tại MWC.

LG 

Cuộc họp báo của LG sẽ là sự kiện hàng đầu của MWC năm nay, chủ yếu là công ty này sẽ công bố model kế tiếp LG G5. Sản phẩm kế tiếp này có thể là LG G6. Có những thông tin cho rằng điện thoại này sẽ có màn hình khá dài với tỷ lệ 2:1 với nhiều khả năng. Điện thoại này sẽ khá  nhanh, chống thấm nước, và long lanh…

LG G6 sắp ra mắt

Ngoài điện thoại, LG có thể có một vài đồng hồ thông minh mới được trình diễn tại MWC. Cả hai dòng sản phẩm này sẽ chạy Android Wear 2.0.

Sony 

Có một số thông tin rò rỉ cho rằng Sony sẽ công bố một loạt model Xperia mới. Nếu những thông tin này là tin cậy, thì Sony có thể công bố một loạt điện thoại mới, trong đó có sản phẩm “khủng” chip Snapdragon 835, màn hình 4K.

HTC 

Như thưởng lệ, HTC sẽ hiện diện tại MWC, nhưng hiện chưa chắc chắn sẽ công bố sản phẩm nào. Tất cả chúng ta biết là không có chip Snapdragon 835. Theo dự báo, sản phẩm công bố có thể là máy cầm tay Desire cấp trung mới có thể là phần cứng mới duy nhất hiện diện, và còn quá sớm để nói là model kế tiếp là HTC One M10 được công bố. Cũng chưa có thông tin về đồng hồ thông minh Android Wear có xuất hiện.

HTC One X9, đã được công bố tại MWC 2016

Nokia/HMD Global

HMD Global – công ty phía sau Nokia 6 khá lớn và các điện thoại mang thương hiệu Nokia mà chúng ta sẽ chứng kiến trong 10 năm tới – đã khẳng định sẽ hiện diện tại MWC. Có những đồn đại cho rằng một chiếc điện thoại Anroid Nokia và có chip Snapdragon 835. Những đồn đại này khá khác với những công bố gần đây là không có điện thoại Snapdragon 835 nào sẽ công bố tại MWC. 

Chiếc Nokia 6 mới công bố

Trong trường hợp nào thì điện thoại Nokia mới được trông đợi tại MWC và một trong số những sản phẩm đó có thể mang tên “Heart”, sẽ là model cấp trung với các tiêu chuẩn kỹ thuật gần đây được tiết lộ. Một chiếc máy tính bàn với một màn hình 18 inch cũng có thể được công bố.

Moto/Lenovo 

Các điện thoại của New Moto sẽ xuất hiện tại MWC. Đây là dòng điện thoại serie G thế hệ 5, có giá cả phù hợp. Nhiều phiên bản Moto G5 sẽ được công bố, trong đó có một model chuẩn Plus kích thước lớn hơn, khả năng cao hơn. 

 Đối với Lenovo, chưa rõ sản phẩm mang thương hiệu nào sẽ ra mắt. Có những thông tin về phần cứng mới sẽ ra mắt và cũng có thể một máy tính bảng mới được công bố dưới dòng Yoga.

Huawei 

Hình ảnh chụp ở đây là Huawei P10, được cho là sẽ công bố tại MWC như là một model kế tiếp của P9 được công bố năm ngoái. P10 được cho là cải tiến hơn về cài đặt máy ảnh kép của P9 với nhiều tính năng và hình ảnh với chất lượng tốt hơn. Bên cạch đó một đồng hồ thông minh mới của Huawei có thể xuất hiện như là một thiết bị đeo đầu tiên chạy Android Wear 2.0. 

Blackberry 

Một thương hiệu đã từng khá nổi tiếng sẽ hiện diện tại MWC năm nay và một điện thoại mới dự kiến được công bố. BlackBerry Mercury (mới chỉ là một tên gọi) là một thành viên hiếm hoi – một chiếc điện thoại Android với một bàn phím vật lý.

Hiện, nếu cái tên này đúng thế thì nó đã xuất hiện tại CES, mặc dù không phải tất cả các chi tiết đều đã được tiết lộ. Vào lúc này, thông tin về bất cứ điện thoại BlackBerry nào khác được công bố tại MWC chưa được tiết lộ.

 QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật