Vượt Samsung và Apple, HTC trở thành hãng điện thoại thông minh lớn nhất Mỹ

Thị phần của HTC tại thị trường điện thoại thông minh Mỹ tăng lên 24% trong quý 3/2011 từ mức 14% cùng kỳ năm 2010.

Ảnh minh họa.

HTC đã trở thành hãng điện thoại thông minh lớn nhất Mỹ, vượt qua Samsung Electronics, Apple và RIM.

Thị phần của HTC tại thị trường điện thoại thông minh Mỹ tăng lên 24% trong quý 3/2011 từ mức 14% cùng kỳ năm 2010. Samsung đứng thứ 2 với 21% thị phần từ con số 14% quý trước đó.

Sự phổ biến của hệ điều hành Android do Google cung cấp đã giúp HTC và Samsung lên đứng đầu bãng xếp hạng. Thị phần của RIM còn 9% và ghi nhận mức giảm sâu nhất so với các hãng điện thoại thông minh khác.

Thị phần của Apple giảm xuống 20% từ mức 26% trước đó.

Việc thị phần của RIM sụt giảm mạnh khiến triển vọng kinh doanh của hãng này tại Mỹ trở nên u ám. Ông Tim Shepherd, chuyên gia phân tích tại Canalys, nhận định: "RIM cần phải nhanh chóng đưa ra thiết bị 4G với khả năng cạnh tranh cao vào đầu năm 2012 mới mong giữ được thị phần."

RIM đang cố gắng khôi phục niềm tin của khác hàng vào hệ thống điện thoại thông minh BlackBerry. Doanh số bán hàng của RIM hạ 50% trong quý 3/2011 bởi người tiêu dùng chê dòng điện thoại thông minh thế hệ cũ để chuyển sang dùng iPhone và thiết bị dùng Android.

Công ty giới thiệu hàng loạt mẫu sản phẩm mới với màn hình cảm ứng vào tháng 9/2011 để cố gắng thu hút khách hàng và giành lại thị phần.

Doanh số bán điện thoại của iPhone trong khi đó giảm bởi người tiêu dùng chờ thay điện thoại cũ bằng điện thoại iPhone 4S mới được bày bán vào tháng 10/2011.

Ngọc Diệp

Theo TTVN/Cafef

Tin nổi bật