Giá iPad mini có “đẹp” như giấy mời?

(ICTPress) - Một trong những bí mật về công nghệ không mấy được giữ kín đã được khẳng định: Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 23/10 ở San Jose, California để công bố một phiên bản iPad phổ biến nhỏ hơn, rẻ hơn.

Apple đã gửi giấy mời này tới báo chí ngày 16/10. Những hình ảnh gợi ý một số dự báo một số điều Apple có thể công bố

Apple đã gửi những bức thư điện tử mời báo chí vào ngày 16/10 với dòng chữ đơn giản "We've got a little more to show you” (Chúng tôi có nhiều hơn một chút để trình diễn cho các bạn). Hãy tham dự một sự kiện giấy mời duy nhất tại nhà hát California tại San Jose vào 10 giờ sáng ngày 23/10”.

Không giống như giấy mời công bố iPhone 5 tháng trước, có chữ số 5 “ẩn ý” trong hình ảnh, thiết kế giấy mời cầu vồng màu sắc lần này đã lờ mờ về việc Apple có thể thông báo điều gì, mặc

Nhiều tin tức đã ngụ ý công ty bí ẩn này sẽ giới thiệu phiên bản máy tính bảng 7 hay 8 inch, mà hiện là gần 10 inch.

Dĩ nhiên, Apple đã không khẳng định bất cứ tin tức nào cũng như không phản ứng trước thiết bị bí mật này sẽ có tên gọi như thế nào, trong khi truyền thông công nghệ vẫn gán cho cái tên “iPad mini”.

Các chi tiết khác về máy tính bảng được đồn đại vẫn mập mờ, mặc dù một số nhà phân tích dự đoán sẽ có màn hình retina phân giải cao của iPad hiện hành. Phần lớn các nhà quan sát tin rằng sẽ có giá dưới 300 USD.

Một iPad nhỏ hơn sẽ cho phép Apple cạnh tranh ngang ngửa với các máy tính bảng nhỏ của đối thủ như Kindle Fire của Amazon và Nexus 7 của Google, đã làm suy giảm sự thống trị trên thị trường máy tính bảng của Apple.

Những thiết bị này có giá trong dải 200 USD, trong khi dòng iPad hiện nay của Apple là 399 USD cho iPad 2 của năm ngoái và 499 USD cho iPad thế hệ 3 được tung ra hồi tháng 3 năm nay.

QM

Theo CNN/Mashable

Tin nổi bật