FPT tuyên bố gia nhập thị trường điện tử gia dụng

(ICTPress) - FPT vừa tuyên bố sẽ tham gia thị trường điện tử gia dụng vào năm 2012, và Công ty Cổ phần Thương mại FPT (FPT Trading) là đơn vị sẽ triển khai hướng kinh doanh mới này.

FPT muốn mở rộng kinh nghiệm trong ngành phân phối của mình sang thị trường điện tử gia dụng. Ảnh: FPT.

Theo ông Lê Trung Thành - Tổng Giám đốc FPT Trading, nếu không có gì thay đổi, công ty này sẽ triển khai mảng kinh doanh điện tử gia dụng vào quý 1 năm 2012 với kì vọng đạt tỉ trọng 10% toàn bộ doanh số của FPT Trading.

Ông Thành cho biết, thị trường sản phẩm điện tử gia dụng hiện nay dù cạnh tranh quyết liệt nhưng vẫn có nhiều tiềm năng, ước tính có độ lớn bằng cả thị trường sản phẩm CNTT và ĐTDĐ cộng lại.

Tuy nhiên, với thế mạnh sẵn có của mình trong ngành phân phối và quan hệ với các kênh bán lẻ, FPT Trading sẽ chỉ thâm nhập vào thị trường điện tử gia dụng dưới vai trò nhà phân phối. Theo đó, FPT Trading sẽ phân phối các mặt hàng điện tử gia dụng thông qua hệ thống bán hàng trên cả nước của các trung tâm điện máy tên tuổi như Nguyễn Kim, Pico...

Ông Thành cho hay, FPT Trading đã tiến hành nghiên cứu thị trường điện tử gia dụng trong thời gian qua và đã tiếp xúc, làm việc với các đối tác lớn của Nhật Bản như Panasonic, Toshiba...

Trước đó, hồi cuối năm 2010, một "đại gia" khác trong ngành ICT là Thế giới di động cũng công bố gia nhập thị trường điện máy với nhận định thị trường này có quy mô lớn gấp 3 lần thị trường điện thoại, trong khi số người kinh doanh điện thoại lại đang lớn gấp 10 lần điện máy. Đến thời điểm hiện tại, Thế giới di động đã mở 4 siêu thị điện máy tại TP. HCM, Đồng Nai và An Giang.

Thị trường hàng công nghệ điện tử của Việt Nam luôn được Hãng nghiên cứu thị trường GFK (Đức) đánh giá là hấp dẫn nhất trong khu vực. Theo báo cáo mới nhất cho quý 3/2011 của hãng này, tổng doanh số ĐTDĐ tại Việt Nam trong quý 3 đạt gần 6.000 tỉ đồng, nhóm sản phẩm CNTT đạt trên 8.000 tỉ đồng, trong khi tổng nhóm sản phẩm điện tử, điện lạnh và điện gia dụng đạt trên 10.000 tỉ đồng.

Lê Nguyên

Tin nổi bật