FPT Software thay đồng thời Chủ tịch và Tổng Giám đốc

(ICTPress) - Hôm qua (25/10), FPT vừa có quyết định miễn nhiệm, bổ nhiệm các nhân sự ở cấp cao nhất tại Công ty Phần mềm FPT (FPT Software).

Theo đó, ông Hoàng Nam Tiến, hiện là Ủy viên HĐQT FPT sẽ thay thế ông Nguyễn Thành Nam ở vị trí Chủ tịch FPT Software. Phó Tổng Giám đốc FPT Software Nguyễn Thành Lâm cũng sẽ đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc thay bà Bùi Thị Hồng Liên.

Ngoài ra, ông Trần Xuân Khôi, hiện là Phó Giám đốc FPT Nhật Bản sẽ thay ông Ogawa Takeo nắm giữ vị trí Giám đốc FPT Nhật Bản.

Ông Hoàng Nam Tiến (phải) sẽ thay ông Nguyễn Thành Nam (trái) giữ vị trí Chủ tịch FPT Software.

Có thể thấy ê kíp lãnh đạo mới của FPT Software đều được chọn từ những gương mặt kì cựu của FPT. Các ông Thành Lâm (sinh năm 1971) và Xuân Khôi (1975) đều nằm trong số những người gia nhập FPT Software từ ngày đầu thành lập.

Ông Hoàng Nam Tiến sinh năm 1969 là "chiến tướng" từng đảm trách nhiều cương vị quan trọng của Tập đoàn FPT, với đỉnh cao là giai đoạn 2003-2008 khi Công ty Phân phối FPT do ông làm Tổng Giám đốc đã nhanh chóng phát triển được mạng lưới phân phối lớn nhất tại Việt Nam và liên tục đem lại doanh thu cũng như lợi nhuận cao nhất trong các mảng kinh doanh của Tập đoàn FPT.

FPT cho biết các quyết định nhân sự này nhằm luân chuyển lãnh đạo hiện thời của FPT Software sang đảm nhận cương vị mới nhằm thực hiện chiến lược Toàn cầu hóa toàn diện các lĩnh vực cốt lõi của FPT.

Cụ thể, ông Thành Nam sẽ giữ vị trí Giám đốc Dự án Phát triển thị trường Nigeria nhằm khai phá và phát triển thị trường châu Phi. Trong khi đó, bà Liên và ông Ogawa lần lượt đảm nhận cương vị Trợ lý và Cố vấn của Chủ tịch Tập đoàn FPT với nhiệm vụ đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các đối tác Nhật Bản ở cấp Tập đoàn.

Theo FPT, các quyết định nhân sự này là "nằm trong lộ trình chiến lược", song nếu nhìn vào những "xáo trộn" liên tục ở các vị trí cấp cao của FPT thời gian gần đây có thể thấy Tập đoàn này chưa có được chiến lược nhân sự ổn định và dài hơi, cũng như một lộ trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo hợp lý.

Trước đó, hồi tháng 2/2011, ông Thành Nam đã xin từ chức Tổng Giám đốc để chuyển giao cho ông Trương Đình Anh sau chưa đầy hai năm nắm giữ vị trí này. Ngay sau đó, Ban Giám đốc FPT đã được tổ chức lại với việc bổ nhiệm 02 Phó Tổng Giám đốc mới thay cho cơ cấu 04 Phó Tổng Giám đốc trước đó.

Ông Thành Nam cũng từng thay ông Nam Tiến tại vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại FPT (FPT Trading) vào tháng 4/2010, song ông cũng chỉ ở cương vị này chưa đầy một năm và chuyển giao cho người khác không lâu sau khi thôi chức Tổng Giám đốc FPT.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm 2011, Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) đạt kết quả tương đối khả quan với doanh thu trên 945 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2010 và hoàn thành 73% kế hoạch năm. Lợi nhuận công ty đạt gần 242 tỷ đồng, tăng trưởng 39% và đạt 81% kế hoạch năm.

An Du

Tin nổi bật