FPT Online báo lãi lớn

(ICTPress) - Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) vừa thông báo kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2011 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh.

Một góc Game Studio của FPT Online. Ảnh: FPT Online.

Theo đó, trong quý 3, FPT Online đạt gần 444 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 246% so với mức 128 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng gần gấp đôi từ 28,3 tỷ lên 53 tỷ đồng.

Kết quả 9 tháng đầu năm, FPT Online đạt 852 tỷ đồng doanh thu, bằng 3,4 lần mức 255 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 154% từ 52,2 tỷ lên 132,9 tỷ đồng.

Như vậy, tính riêng quý 3 năm nay, FPT Online đã đạt doanh thu và lợi nhuận cao hơn kết quả 9 tháng đầu năm 2010.

FPT Online tiền thân là bộ phận kinh doanh Nội dung số thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, hiện tập trung vào các mảng quảng cáo trực tuyến, game online, âm nhạc trực tuyến, mạng xã hội và dịch vụ SMS.

Thương mại điện tử và thanh toán điện tử cũng là hướng quan trọng mà FPT Online đang chú trọng phát triển và có nhiều lợi thế, song dường như công ty này chưa tìm được mô hình triển khai phù hợp.

Mới đây nhất, TGĐ FPT Trương Đình Anh cho biết kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông - báo chí sẽ là một trong những định hướng chiến lược của Tập đoàn FPT trong giai đoạn phát triển mới. FPT Online với kinh nghiệm về hoạt động quảng cáo và dịch vụ trực tuyến sẽ là đơn vị thích hợp để thực thi định hướng này.

Ngày hôm qua (8/11), FPT Online đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Tạp chí Thế giới Vi tính (PC World Vietnam), theo đó, PC World Vietnam sẽ tập trung nguồn lực vào nghiệp vụ báo chí, sản xuất nội dung, còn FPT Online sẽ đảm nhận hoạt động kinh doanh và cung cấp nguồn lực cho các hoạt động của tạp chí.

Được biết, trong năm 2011, FPT Online đặt kế hoạch doanh thu đạt 900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 240 tỷ đồng. Tại thời điểm công bố kế hoạch kinh doanh, Chủ tịch HĐQT FPT Online Thang Đức Thắng nói kế hoạch này là một thách thức rất lớn của FPT Online trong tình hình kinh tế đầy biến động như hiện nay.

Lê Nguyên

Tin nổi bật