ERP giúp Trần Anh mở rộng bán lẻ

(ICTPress) - FPT IS sẽ triển khai các phân hệ: Kế toán tài chính, Quản lý bán hàng, Quản lý mua hàng, Quản lý kho, Hệ thống báo cáo quản trị cho Trần Anh với quy mô toàn Công ty...

FPT IS và Trần Anh khởi động dự án ERP

Việc triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp rất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của một tổ chức. Tuy nhiên, tâm lý ngại thay đổi và chi phí đầu tư không nhỏ khiến việc triển khai ERP tại Việt Nam chưa được các đơn vị, trong đó có nhiều doanh nghiệp tư nhân, cổ phần nhìn nhận một cách đầy đủ”, ông Mai Công Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ ERP FPT, Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) nhận định tại Lễ khởi động dự án Oracle ERP cho Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh chiều 14/10/2011.

Các giải pháp ERP được thiết kế nhằm cung cấp khả năng cải tiến quy trình quản lý tổng thể cho doanh nghiệp. Một hệ thống ERP đầy đủ thường tích hợp các lĩnh vực như tài chính kế toán, mua hàng, bán hàng, tồn kho, sản xuất, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực,…vào hệ thống tổng thể nhằm giúp doanh nghiệp và tổ chức tối ưu khả năng quản lý cũng như điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, Trần Anh có 3 siêu thị tại Hà Nội và đang tiếp tục có kế hoạch mở rộng thị trường tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau 9 năm thành lập, công ty đã xây dựng vị trí là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bán lẻ các sản phẩm điện tử, điện máy gia dụng, điện thoại, thiết bị số và công nghệ thông tin với những chính sách kinh doanh đột phá, tiên phong trên thị trường.

Tổng Giám đốc Công ty Trần Anh, ông Trần Xuân Kiên cho biết: “Hệ thống ERP Trần Anh đang sử dụng từ năm 2007 đã mang lại hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu kết nối toàn công ty, tính năng quản trị luôn đảm bảo, các quyết định được đưa ra phù hợp và kịp thời. Đến nay, chúng tôi quyết định nâng cấp hệ thống này để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh, mở rộng mạng lưới phân phối, để trở thành một Tập đoàn bán lẻ quy mô lớn. Chúng tôi tin tưởng rằng việc lựa chọn giải pháp Oracle ERP và đơn vị triển khai là FPT IS sẽ đáp ứng được những nhu cầu của chúng tôi”.

Theo đó, giai đoạn 1, FPT IS sẽ triển khai các phân hệ: Kế toán tài chính, Quản lý bán hàng, Quản lý mua hàng, Quản lý kho, Hệ thống báo cáo quản trị cho Trần Anh với quy mô toàn Công ty - bao gồm trụ sở chính, các chi nhánh và siêu thị trong thời gian dự kiến 11 tháng.

Các đơn vị đã được FPT IS triển khai ERP có Bộ Tài chính, Tập đoàn FPT, Tập đoàn Thép Việt - Pomina, Công ty cổ phần giấy Sài Gòn, Prime Group, Vinamilk, Đồng Tâm Group, Toàn Mỹ, Điện Quang, Vietsov Petro, Công ty cảng biển quốc tế SP-PSA, Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa, Công ty cổ phần cáp và vật liệu viễn thông (SACOM)...

 Mai Vân

Tin nổi bật