Đà Nẵng lựa chọn VNPT triển khai thành phố thông minh

(ICTPress) - Chiều nay (06/8), Tập đoàn VNPT và UBND Thành phố Đà Nẵng đã chính thức ký kết Thoả thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh.

Đến dự có đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của hai bên.

Thoả thuận hợp tác đã được đồng chí Đặng Việt Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố ký kết trọng thể với đồng chí Huỳnh Quang Liêm - Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.

Lãnh đạo hai bên chứng kiến lễ ký kết Thoả thuận hợp tác

Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) giai đoạn 2014-2020, trong những năm qua, VNPT đã phối hợp với Đà Nẵng triển khai thực hiện cung cấp các dịch vụ viễn thông đáp ứng mọi yêu cầu của nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn; thực hiện tốt nhiệm vụ triển khai hạ tầng, dịch vụ Viễn thông - CNTT, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Điển hình là hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng, tổng đài hệ đặc biệt phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà Nước; Thiết kế và triển khai đầu tư mạng VT - CNTT tại Trung tâm Hành chính để phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thành phố; Triển khai hạ tầng, cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất, an toàn và bảo mật nhất cho các sự kiện Đại hội thể thao bãi biển Châu Á (ABG5), giải chạy Marathon thế giới và gần đây nhất là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Về dịch vụ CNTT, VNPT đã tích cực hợp tác với Đà Nẵng triển khai hệ thống phần mềm cùng các giải pháp khả thi trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, công thương, nông nghiệp, du lịch, tài nguyên môi trường, thuế... và đặc biệt là việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin.

Các đại biểu đã lắng nghe trình bày về giải pháp đô thị thông minh của VNPT

Thời gian đến, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển và ứng dụng CNTT trong nhiều lĩnh vực nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ công tác điều hành, quản lý nhà nước, xúc tiến thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội theo như chỉ đạo tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXI về xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Bên cạnh đó, VNPT có sự chuyển dịch vụ từ Viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp số cũng chính là một trong những mục tiêu chiến lược đi tắt đón đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các ứng dụng CNTT như OTT, dữ liệu lớn, BI, phân tích dữ liệu cùng các hệ thống quan trắc cũng đã được VNPT triển khai trên khắp toàn quốc.

Xuất phát từ các điều kiện trên, với năng lực, uy tín và kinh nghiệm của mình, VNPT tự tin trong việc hợp tác và xây dựng thành công thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

Cách Tân

Tin nổi bật