Cao đẳng Công nghiệp Huế và IIG triển khai chuẩn đầu ra TOEIC và Tin học MOS

(ICTPress) - Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và IIG Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác về triển khai chuẩn đầu ra về tiếng Anh theo TOEIC và chuẩn đầu ra về Tin học văn phòng theo MOS cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Ông Cung Trọng Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (phải) và Ông Tôn Thất Duy (trái) Giám đốc IIG Việt Nam, Chi nhánh Đà nẵng ký kết Thỏa thuận Hợp tác

Thỏa thuận Hợp tác này là bước đệm quan trọng khởi đầu quá trình áp chuẩn đầu ra về tiếng Anh và tin học cho sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế từ năm học 2014-2015.

Theo Thỏa thuận Hợp tác được ký kết, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và IIG Việt Nam thống nhất triển khai 2 nội dung chính:

1. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ sử dụng bài thi tiếng Anh TOEIC và bài thi tin học MOS làm chuẩn đầu ra đối với sinh viên của trường từ năm học 2014-2015 (Khóa 14).

2. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ triển khai áp chuẩn TOEIC và MOS đối với toàn bộ cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường, sử dụng TOEIC, MOS làm tiêu chuẩn tuyển dụng cán bộ từ năm học 2014 - 2015.

Để thực hiện thành công các nội dung hợp tác trên, IIG Việt Nam sẽ xây dựng, tư vấn chương trình áp chuẩn tiếng Anh, Tin học quốc tế cho Trường và đồng hành cùng nhà trường trong quá trình này. Cụ thể, về tiếng Anh, IIG Việt Nam sẽ tổ chức thi xếp lớp đầu vào theo chuẩn TOEIC cho sinh viên của trường, tổ chức thi kiểm tra trình độ TOEIC đối với cán bộ và giảng viên, tổ chức hội thảo giới thiệu về bài thi TOEIC; chuẩn hóa và bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh của Trường với chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO), tập huấn giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn quốc tế TOEIC…

Về tin học, IIG Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy Tin học của trường theo chương trình định hướng chuẩn MOS, tổ chức thi MOS cho toàn bộ cán bộ và giảng viên, tổ chức hội thảo tìm hiểu về bài thi MOS và lợi ích của MOS cho sinh viên và giáo viên của nhà trường...

Nhận thức được tiếng Anh và tin học văn phòng là 2 kỹ năng thiết yếu phải trang bị cho sinh viên trước khi bước vào ngưỡng cửa của thị trường lao động, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã trở thành một trong những đơn vị tham gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC sôi nổi nhất khu vực miền Trung trong những năm vừa qua. MOSWC đã mang lại những đóng góp không nhỏ đối với phong trào học tập và rèn luyện tin học văn phòng trong sinh viên của nhà trường nhằm chuẩn bị hành trang vào đời của các em. Thỏa thuận Hợp tác này sẽ là cầu nối đưa nhiều hơn sinh viên của trường đến với Cuộc thi MOSWC, để các em có cơ hội tiếp xúc với một sân chơi tin học văn phòng chuẩn quốc tế lớn nhất thế giới, cơ hội tranh tài với bạn bè năm châu và ghi danh Việt Nam trên bảng vàng quốc tế.

Thỏa thuận Hợp tác được ký kết sẽ tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trao cho sinh viên của trường chiếc chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Cao đẳng Công nghiệp Huế là trường Cao đẳng có bề dày truyền thống và uy tín về chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, với tầm nhìn trở thành trường Đại học Công nghiệp, một trung tâm đào tạo giáo dục đại học, giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề chất lượng cao của quốc gia và khu vực Đông Nam Á. Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế luôn nỗ lực tìm kiếm, áp dụng các thành tựu tiên tiến về khoa học công nghệ và giáo dục phục vụ chương trình đào tạo của nhà trường, tăng cường hợp tác quốc tế cũng như nghiên cứu triển khai các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế, đảm bảo đào tạo gắn liền với thực tiễn, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

QA

Tin nổi bật