Các nhà mạng Hàn Quốc sẽ khai trương 5G trong cùng 1 ngày

(ICTPress) - Ba nhà mạng hàng đầu của Hàn Quốc đã cùng thống nhất sẽ công bố các dịch vụ 5G cùng một ngày để tránh cạnh tranh quá nóng.

Theo Korea JoongAng Daily đưa tin, ba nhà mạng KS Telecom, KT và LG Uplus đều đồng loạt công bố các dịch vụ vào “Ngày 5G Hàn Quốc”, được dự kiến tổ chức vào khoảng tháng 3/2019.

Kế hoạch này được Bộ Khoa học và ICT thúc đẩy tại một cuộc họp của Bộ này với các nhà mạng vừa diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và ICT You Young-min đã đề nghị các nhà mạng phối hợp chặt chẽ để bảo đảm Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa 5G và tránh được cạnh tranh quá nóng.

Tại cuộc họp này, đại diện của các nhà mạng đã đề nghị cơ quan nhà nước đưa ra các giải pháp để hỗ trợ các nhà mạng giải quyết các đầu tư lớn cần thiết để triển khai các mạng 5G và hỗ trợ giới thiệu các công nghệ của tương lai như xe tự lái. Các nhà mạng cũng đề xuất các lợi ích về thuế cho các đầu tư 5G để giảm các gánh nặng cho các nhà mạng.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng You Young-min đã thông báo cho các nhà mạng về việc chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch duy trì chính sách giảm cước viễn thông cho hộ gia đình trong kỷ nguyên 5G.

Thông tin của Korea JoongAng Daily cũng cho biết Bộ trưởng You Young-min cũng yêu cầu các nhà mạng làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chẳng hạn như các nhà phát triển thiết bị mạng lưới để phát triển các cơ hội kinh doanh liên quan đến 5G ở thị trường Hàn Quốc.

Tại Thế vận hội mùa Đông Pyeong Chang 2018 diễn ra tháng 1/2018, nhiều dịch vụ 5G thử nghiệm đã được các nhà mạng thực hiện thành công.

QM

Tin nổi bật