Bộ TT&TT tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021 trực tuyến từ 12/10

Từ ngày 12/10 - 12/11/2021, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT Việt Nam đã thống nhất với Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức ITU Digital World 2021 trực tuyến trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.

Hội nghị và triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) là sự kiện toàn cầu thường ITU, nơi các doanh nghiệp (DN) viễn thông và CNTT trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Tiền thân là Triển lãm Viễn thông thế giới (ITU Telecom World), sự kiện này chính thức được đổi tên thành Triển lãm số thế giới (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến đã được các DN Việt Nam tiếp tục hoàn thiện, với nhiều tính năng mới.

Tương tự như một triển lãm thực tế, hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021 sẽ bao gồm các hoạt động sau:

Triển lãm trực tuyến: Bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho DN Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Diễn đàn trực tuyến:

Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và Hội nghị Bộ trưởng (12 - 14/10) hướng tới chủ đề chung "Cùng nhau xây dựng thế giới số", theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số (CĐS); Đầu tư và tạo điều kiện CĐS thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho CĐS.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 9 thảo luận về "Hạ tầng cần thiết để CĐS": Diễn đàn sẽ tập trung vào mạng thế hệ tiếp theo, thay đổi không gian cho CĐS, quản lý tăng trưởng và quản lý tần số, 5G - nhiên liệu cho CĐS.

Hội nghị Bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 12-14/10/2021 với sự tham gia của các Bộ trưởng trên khắp thế giới với các chủ đề: Cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; Đẩy mạnh phát triển hạ tầng: Vai trò của chính phủ trong chuyển đổi số; Số hóa cuộc sống thường nhật: Các dịch vụ công và nội dung định hướng CĐS.

Các khách mời bấm nút chính thức khai mạc hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 11 sẽ tập trung thảo luận "Các tác nhân cho chuyển đổi số": Kỹ năng số - công nghệ giáo dục, an ninh mạng và quyền riêng tư, ICT xanh, AI, hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, các DN vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu "Nền tảng hỗ trợ DN cất cánh" và tập trung vào 5 lĩnh vực: Kết nối, thành phố thông minh, y tế điện tử, tài chính số và đào tạo công nghệ. ITU sẽ tổ chức lễ trao giải cho các DN vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu vào tháng 12/2021. Thông tin đăng ký giải thưởng có trên trang web của ITU với thời hạn nộp trước ngày 03/9/2021. Các DN đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://digital-world.itu.int/itu-digital-world-2021-sme-virtual-awards/.

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và triển lãm trực tuyến Thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, đã có sự tham gia của đại biểu từ 149 nước trên thế giới. Thành công của sự kiện đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế và khẳng định năng lực công nghệ của DN Việt Nam./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin nổi bật