Bộ TT&TT phát hành bộ tem kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Những ngày này, thế giới đang chứng kiến sự ảnh hưởng thảm khốc bởi dịch bệnh Covid-19 ở Ấn Độ, Lào và Campuchia. Với số người nhiễm bệnh tăng cao mỗi ngày, đây là nguy cơ đe dọa dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam.

 Tại Việt Nam, hệ thống phòng dịch đã được Chính phủ và Bộ Y tế nâng mức cảnh báo, các tỉnh có nguy cơ cao đã kích hoạt hệ thống phòng dịch, cả hệ thống chính trị đã chủ động ứng phó với nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Để tiếp tục lan toả, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng về tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc phòng, chống và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, đồng thời, tập trung cao độ để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Bộ TT&TT phát hành bộ tem về chủ đề Covid-19 thứ 2: "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19", bộ tem được phát hành ngày 29/4/2021.

Bộ tem gồm 02 mẫu

 

Bộ tem gồm 02 mẫu, mẫu 01 có giá mặt 4000 đồng + 2000 đồng (phụ thu) và mẫu 02 có giá mặt 6000 đồng, trong đó 2000đ (phụ thu). Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ (Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), để có thêm động lực và nguồn lực nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bộ tem "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19" có khuôn khổ 32 x 43 (mm) do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới (UPU). Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân....

Hoạ sỹ Tô Minh Trang ký tặng người sưu tập tem

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 31/12/2022.

Trước đó, để phục vụ các mục đích xã hội, nhân đạo, từ thiện, ngày 20/9/1994, Bưu chính Việt Nam đã phát hành bộ tem mã số 692 "Vì tương lai con em chúng ta" gồm 02 mẫu, trong đó có 01 mẫu tem giá mặt 400 đồng và phụ thu 100 đồng để ủng hộ "Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam".

Bộ tem "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19" được Bộ TT&TT phát hành ngày 31/3/2020 đã góp phần tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Chính phủ đến người dân và thông điệp đến toàn thế giới về một Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh. Đây cũng là một trong những bộ tem về dịch bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin nổi bật