APICTA 2019 trao thưởng cho 98 sản phẩm CNTT

Đoàn Việt Nam có 1 cúp và 8 Merits, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.

 Lễ Công bố và Trao Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) vừa diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tối 22/11.

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tỉnh Quảng Ninh đã tham dự và trao Giải thưởng cho các thí sinh đến từ 15 quốc gia và nền kinh tế thành viên của Liên minh CNTT Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA)

Qua 4 ngày với lịch làm việc dày đặc của Giải thưởng và các hoạt động bên lề, APICTA Awards 2019 đã thành công tốt đẹp.

Cụ thể, trong 02 ngày (20-21/11/2019), hoạt động chính của sự kiện là thuyết trình – chấm thi đã diễn ra tại 25 Hội đồng thi dưới sự sát hạch của 75 giám khảo quốc tế và Việt Nam.

24 cúp được trao cho sản phẩm giành chiến thắng

Kết quả, trong số 324 sản phẩm đủ tư cách dự thi đến từ 16 nền kinh tế, đã có 24 cúp được trao cho sản phẩm giành chiến thắng (Winner), và 74 sản phẩm đạt Bằng khen (Merit). Trong số này, đoàn Việt Nam có 1 cúp và 8 Merits, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Đội Việt Nam giành cúp

Chia sẻ các thông tin về Giải thưởng APICTA năm nay, ông Lữ Thành Long, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo APICTA Awards 2019 - nhận định: “Về tổng thể, các đề cử dự thi của Việt Nam lần này đều có chất lượng cao, các đội thi có kỹ năng trình bày rất chuyên nghiệp. Sự khác biệt giữa các sản phẩm thực sự là không nhiều, khiến Hội đồng Giám khảo làm việc rất vất vả trong khâu lựa chọn những đề cử xuất sắc nhất để trao giải thưởng và bằng khen”.

Tuy nhiên, theo ông Long, “các đơn vị tham gia Giải thưởng không nên chỉ nghĩ đến thành tích mà nên xem đây là cơ hội rất tốt cho các thí sinh giao lưu, hợp tác với nhau và với các nhà đầu tư trong tương lai. Về mặt quốc gia, đây là dịp để chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về năng lực công nghệ của chúng ta trong tương quan với các quốc gia và nền kinh tế trong khu vực”.

Bày tỏ sự vui mừng trước thành công của việc tổ chức thành công Giải thưởng APICTA năm 2019, Bà Vũ Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định: Quảng Ninh là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện có tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhưng rất trân trọng, quan tâm đến các hoạt động về Khoa học – Công nghệ nói chung và công nghệ thông tin – truyền thông nói riêng.

Qua sự kiện lần này, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Đồng thời, tại buổi Hội thảo về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh hôm 20/11 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ tới toàn thể quý vị về kế hoạch tổng thể phát triển và ứng dụng CNTT tại Quảng Ninh, trong đó trọng tâm là việc tỉnh đang triển khai xây dựng Đề án Chính quyền số tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2025, do đó, với những sản phẩm giải pháp được vinh danh đạt giải thưởng APICTA ngày hôm nay, cũng như những sản phẩm giải pháp tiếp tục được phát triển trong thời gian tới hãy lựa chọn Quảng Ninh để hiện thực hóa, đưa các sản phẩm giải pháp vào trong đời sống xã hội phục vụ người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

“Quảng Ninh luôn sẵn sàng hợp tác, đi đầu trong việc ứng dụng những sản phẩm giải pháp mới mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội”, bà Vũ Thị Thu Thủy cho biết.

 Minh Anh

Tin nổi bật