VNPT đảm bảo liên lạc cho Hội nghị vô tuyến châu Á - TBD

(ICTPress) - Từ ngày 09/04 - 13/04/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức Viễn thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APT) tổ chức “Hội nghị Nhóm Thông tin vô tuyến của APT lần thứ 23” (AWG-23) tại Đà Nẵng.

Hội nghị thu hút sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới về thông tin vô tuyến đến từ các quốc gia thành viên của APT cùng nhiều doanh nghiệp viễn thông có tên tuổi trong nước và quốc tế như: VNPT, GSMA, Ericsson, Huawei, Samsung, Qualcomm.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Nhóm Thông tin vô tuyến của APT (AWG) là Hội nghị chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến quản lý tần số, các ứng dụng và CNTT vô tuyến của Cộng đồng thông tin khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APT). Kết quả nghiên cứu của AWG là các Báo cáo và Khuyến nghị giúp ích cho các thành viên của APT và cả các khu vực khác trên thế giới trong việc sử dụng hiệu quả tần số và triển khai các hệ thống thông tin vô tuyến; điển hình như Khuyến nghị về quy hoạch băng tần 700 MHz, báo cáo về chuyển đổi công nghệ GSM sang di động băng rộng.

Tại AWG-23, Hội nghị sẽ tiếp tục thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về quản lý tần số như: Xây dựng các quy hoạch và nghiên cứu dùng chung cho các băng tần 3.3-3.4GHz, 4.8-4.9 GHz, 1427-1518GHz và 2GHz đã được xác định cho thông tin di động; nghiên cứu các công nghệ thông tin vô tuyến áp dụng trong các lĩnh vực như giao thông thông minh, thông tin hàng không, hàng hải, an toàn cứu nạn, hệ thống vệ tinh.

Đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu chung của APT, Cục Tần số VTĐ có 12 tài liệu gửi tới Hội nghị lần này, bao gồm: Vấn đề ứng dụng ITS; hiện trạng và kế hoạch triển khai phát triển IoT trong tương lai của các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương; đề xuất nghiên cứu về hài hòa băng tần cho băng 3.300-3.400MHz; nghiên cứu về ứng dụng băng 108-117.975MHz, 328.6-335.4MHz và 960-1.164MHz cho nghiệp vụ vô tuyến dẫn đường hàng không; băng 457.5125-457.5875MHz và 467.5125-467.5875 MHz cho dịch vụ thông tin di động hàng hải trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương;…

Với kinh nghiệm của một nhà mạng có nhiều uy tín trong lĩnh vực Viễn thông - công nghệ thông tin (VT- CNTT) đã từng phục vụ nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao lớn tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT đã được Ban tổ chức “Hội nghị Nhóm Thông tin vô tuyến của APT lần thứ 23” lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ VT-CNTT phục vụ Hội nghị.

Các chuyên gia của VNPT trực phục vụ Hội nghị

Ngay sau khi được lựa chọn, VNPT đã tiến hành khảo sát và triển khai nhiều phương án kỹ thuật, đầu tư nhân lực, vật lực trang bị hạ tầng tốt nhất nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ Hội nghị. Đồng thời, VNPT cũng xây dựng các phương án dự phòng và cử cán bộ trực tại tất cả các phiên họp của AWG-23 để xử lý ngay các tình huống phát sinh.

Vào tối 09/4/2018 tại Gala Khai mạc Hội nghị, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng cục Tần số - Bộ TT&TT đã trao chứng nhận Nhà tài trợ vàng cho VNPT.

HM

Tin nổi bật