Hà Nội sẽ xử phạt doanh nghiệp chuyển phát không phép

(ICTPress) - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tại Chương trình gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trên địa bàn Hà Nội do Sở TT&TT Hà Nội tổ chức ngày 3/4 đã cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thanh kiểm tra các đơn vị chuyển phát không được cấp phép trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết việc thanh kiểm tra để ngăn chặn những cạnh tranh không lành mạnh.

Tại buổi gặp mặt này, Bưu điện Hà Nội cho biết hiện nay trên địa bàn có khá nhiều doanh nghiệp chuyển phát không được cấp phép cũng cung cấp dịch vụ chuyển phát gây ra sự phá giá trên thị trường, làm tăng mật độ đi lại và nguy cơ xâm phạm đến quyền lợi của người dùng.

Đại diện của Bưu điện Hà Nội đã cho biết để duy trì trật tự văn minh đô thị và bảo đảm sẵn sàng cung cấp các dịch vụ bưu chính công chuyên nghiệp tại thủ đô, đề nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát và có chế tài đối với các hoạt động trái phép của các doanh nghiệp không được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát mà vẫn cung cấp các dịch vụ chuyển phát trên địa bàn. Việc trật tự an ninh đô thị phải gắn với sự sẵn sàng phục vụ của bưu chính thủ đô.

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết trên địa bàn Hà Nội có 61 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ chuyển phát. Các đơn vị không được cấp phép cung cấp chuyển phát sẽ được rà soát. Sở TT&TT Hà Nội sẽ phối hợp liên ngành để xử lý vi phạm.

HM

Tin nổi bật