Định nghĩa về công ty theo kiểu Steve Jobs

(ICTPress) - Steve Jobs đã xây dựng một trong những công ty quyền lực nhất trên thế giới, và ông được xem là một trong những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng vĩ đại nhất mọi thời.

Steve Jobs

Một phần lý do mà Apple đã phát triển thành công mạnh mẽ như ngày hôm nay là nhờ Jobs đã có một ý tưởng rõ ràng về một công ty là như thế nào và công ty đó sẽ hoạt động ra sao.

Đối với Jobs, công ty không chỉ là tiền.

Ông đã đưa ra định nghĩa về một công ty mà được Brent Schlender và Rick Tetzeli viết lại trong cuốn sách: “Trở thành Steve Jobs: Tiến trình của một người giàu có mới nổi chẳng được ai biết đến thành một nhà lãnh đạo nhìn xa trông rộng ("Becoming Steve Jobs: The Evolution of a Reckless Upstart Into a Visionary Leader.").

Công ty là một trong những phát minh thú vị nhất của con người, khái niệm trừu tượng này có nghĩa là xây dựng một cái gì đó mạnh mẽ. Đúng vậy, đối với tôi, công ty là các sản phẩm. Công ty là được làm việc với những người thực sự thú vị, thông minh, sáng tạo và làm nên những điều tuyệt vời. Sau nữa, một công ty là gì, là một nhóm người có thể làm ra nhiều thứ to lớn kế tiếp. Công ty là một tài năng, khả năng, văn hóa, quan điểm và cách làm việc với nhau để tạo ra sản phẩm kế tiếp, và kế tiếp và kế tiếp nữa.

HY (Theo Business Insider)

Tin nổi bật