Gặp gỡ đam mê của những điệu nhạc swing

(ICTPress) - Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu từ 17 đến 28/11/2011, ngày 22/11/2011 lúc 20h00  tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm sẽ diễn ra buổi biểu diễn của nhóm Swing Quartet.

Sau thành công của lần giao lưu đầu tiên giữa tổ chức Culture&Flonsflons của thành phố Lille (Pháp) và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhân dịp kỉ niệm Nghìn năm Thăng Long Hà nội, hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ từ năm 2011 và cho ra mắt nhóm Swing Quartet. Đây là cuộc gặp gỡ đầy đam mê của những điệu swing giữa Bắc Âu và Đông Nam Á.

Nhóm Swing Quartet sẽ chơi những bản swing Pháp gắn liền với tên tuổi những nghệ sỹ lớn về jazz, accordéon và âm nhạc quần chúng của Pháp như Django Rheinardt và Stéphane Grapelli, Yves Montand, Georges Brassens…

Buổi biểu diễn có sự tham gia của các nghệ sỹ: hristophe Hache (Pháp) chơi bass;  Thibault Dille (Bỉ) chơi accordion; Nguyễn Tiến Mạnh (giảng viên khoa jazz Học viện Âm nhạc Việt Nam), chơi piano; Nguyễn Hùng Cường, giảng viên khoa jazz Học viện Âm nhạc Việt Nam chơi trống.

Vào cửa miễn phí. Thông tin thêm về Liên hoan Âm nhạc châu Âu xem tại đây.

Bảo  Ngọc

Tin nổi bật