10 tin đồn lớn nhất về những công bố của Apple vào ngày 22/10

(ICTPress) - Apple dự định công bố hai iPad mới - iPad 5 và iPad mini 2 - tại một sự kiện vào tuần tới ở San Francisco. Như thường lệ, đã có nhiều đồn đại xung quanh các máy tính bảng mới và các công bố sản phẩm có thể khác trong đó có một dòng MacBook Pro mới.

Nhưng những gì chúng ta thấy chắc chắn sẽ vẫn là một bí ẩn cho tới ngày thứ Ba, 22/10. iPad mini sẽ có màn hình “retina”, mặc dù có những đồn đại cho biết chuỗi cung ứng làm ngưng quá trình? Còn cảm biến vân tay mới của Apple là Touch ID sẽ có trên các máy tính bảng mới? Và còn những điều ngạc nhiên nào?

Dưới đây là tổng hợp những tin đồn lớn nhất về sự kiện 22/10 và những gì thực tế có thể thấy tại lễ công bố tuần sau.

1. iPad Mini với màn hình Retina

Đồn đại: iPad mini 7,9 inch mới sẽ lần đầu tiên có màn hình "retina".

Khả năng: Một trong những đồn đại chính xung quanh sự kiện của Apple là dù có iPad mini 2 có màn hình retina hay không, thì khả năng số pixel của màn hình lớn iPad sẽ là 2.048 x 1.536. Nhưng đặc điểm này chưa rõ. Nhiều trang web cho thấy việc cung ứng các màn hình phân giải cao như vậy sẽ rất hạn chế, do đó retina có thể không xuất hiện trên iPad mini đầu năm 2014. Đây là một tin đồn sấp ngửa trước sự kiện.

Nguồn: Apple Insider, Mobileaks

2. iPad mỏng hơn, nhẹ hơn

Đồn đại: Cả iPad mini và iPad kích thước chuẩn sẽ có một thiết kế mỏng hơn.

Khả năng: iPad thế hệ 5 được đồn là mỏng hơn và nhẹ hơn (với một mép mỏng hơn) iPad thế hệ trước. Có nhiều hình ảnh rò rỉ cho thấy việc này - cũng như các hình ảnh về một iPad mini mỏng hơn - cho chúng ta suy nghĩ tới khả năng này sẽ xuất hiện vào ngày 22/10.

Nguồn: SonnyDickson.com

3. iPad nhanh hơn

Đồn đại: Theo bước iPhone 5S và chip A7 siêu nhanh, iPad sẽ cũng có một bộ vi xử lý 64 bit.

Khả năng: Có vẻ như Apple sẽ nâng cấp các model iPad của mình với một bộ vi xử lý nhanh hơn. Mặc dù một chip A7 cho iPad 5 là một bước tất nhiên, nhưng có thể là bước chuyển quá lớn cho iPad mini lúc này, hiện đang chạy A5. Có một cơ hội tốt chúng ta sẽ thấy bộ vi xử lý A6X trên mini, đó là những gì iPad 4 đã có.

Nguồn: Mobileaks

4. Touch ID

Đồn đại:  iPad 5 sẽ có cảm biến vây tay Touch ID riêng.  

Khả năng: Một trong những tính năng được tranh luận nhiều nhất của iPhone 5S là cảm biến vân tay, cho phép bạn mở khóa thiết bị chỉ cần chạm tay. Trang web của Pháp NoWhereElse.fr có một thông tin thú vị cho là các tiêu chuẩn của Apple trước công bố - đã đăng tải các bức ảnh của tính năng Touch ID được nhúng trong thiết bị rất giống với iPad 5. Những hình ảnh iPad mini với cảm biến vân tay đã xuất hiện trên trang web của Trung Quốc Zol.com.cn, nhưng một số người tin những tính năng này sẽ được công bố. Nếu hình ảnh là Touch ID, sẽ có thể là iPad 5 những thậm chí có thể không phải. Apple có thể giữ tính năng riêng này cho 5S.

Nguồn: Zol.com.cn, NoWhereElse.fr

5. Màu sắc!

Đồn đại: iPad sẽ có màu xám, bạc và vàng.

Khả năng: Có vẻ như Apple giữ mọi thứ ổn định sau khi tung ra những màu sắc mới trên iPhone 5S. Các bức ảnh rò rỉ cho thấy Apple đang nghiêng theo hướng này, nhưng các hình ảnh cũng có thể bị giả mạo. Tuy nhiên, Sonny Dickson - đã có những chi tiết rò rỉ của Apple trước đây - đã đăng tải iPad mini màu xám, nên rò rỉ lần này có thể đúng.

Nguồn: @SonnyDickson

6. Các vỏ máy thông minh mới

Đồn đại:  Apple sẽ tung ra các vỏ máy thông minh.

Khả năng: Giấy mời tới dự sự kiện có dòng chữ "we still have a lot to cover." (Chúng tôi vẫn có nhiều điều về chiếc vỏ). Apple thích ẩn dụ trong những từ ngữ trên giấy mời, và một số người tin “cover” về mặt nghĩa đen là vỏ máy. Nếu iPad chuẩn có một thiết kế mỏng hơn, có một cơ hội tốt mà một vỏ máy thông minh mới sẽ xuất hiện cùng với công bố máy mới.

7. Máy ảnh nâng cấp

Đồn đại: iPad 5 sẽ có một máy ảnh nâng cấp với cảm biến 8 megapixel, cũng như các tính năng mới.

Khả năng: iPhone 5S có một thay đổi lớn với máy ảnh iSight. Các tin đồn cho thấy iPad 5 sẽ có một máy ảnh với một cảm biến 8 megapixel, tăng từ 5 megapixel trong các model mới nhất. Tương tự như iPhone 5S, độ mở dự kiến sẽ tốt hơn, làm tăng chi tiết và cho ra những tấm ảnh ít muỗi hơn. Có vẻ chúng ta sẽ thấy một số tính năng máy ảnh tiên tiến 5S trên iPad, trong đó có quay phim chậm, cho phép bạn chọn một phần của đoạn phim để bật lại ở một tốc độ chậm hơn.

Nguồn: 9to5Mac.com

8. Nâng cấp Retina ở MacBook Pro

Đồn đại: Apple sẽ tung ra dòng MacBook Pro mới với màn hình "retina".

Khả năng:  iPad không phải là thiết bị duy nhất sẽ được trình diễn trên sân khấu. Dòng MacBook Pro được đồn rằng sẽ công bố nâng cấp và cho thấy phiên bản retina mới sẽ được tung ra với bộ vi xử lý Haswell của Intel. Các chuẩn tin đồn khác có một cổng Thunderbolt 2 và thậm chí có thể là một màn hình 4K, nhưng dự đoán của chúng tôi nghiêng về vế sau hơn.

Nguồn: LatinosPost.com

9. Công bố Mac Pro, Mavericks OS

Đồn đại: Mac Pro và Mavericks OS sẽ cùng được tung ra.

Khả năng:  Apple đã công bố tại Hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới (WWDC) hồi tháng 6, nhưng chưa đưa ra ngày công bố mô hình OS cho máy để bàn - thực tế, trang web này vẫn cho rằng sẽ sớm xuất hiện. Nhưng sớm như thế nào? Các thông tin cho thấy ngày tung ra có thể là vào tuần sau (của 15/11) và cả Mavericks OS, hệ điều hành thế hệ mới nhất của Apple, cũng đã được thông báo tại WWDC.

Nguồn: MacG.com

10. Các nâng cấp Apple TV

Đồn đại: Hệ thống truyền thông trực tuyến của Apple đang được làm mới.

Khả năng: Có thông tin cho thấy tivi Apple sẽ có nâng cấp tại sự kiện công bố iPhone hồi tháng 9, do đó không ngạc nhiên khi đồn đại đang lặp lại. Việc nâng cấp được cho là sẽ có cả ở phần mềm và phần cứng, nhưng không hoàn toàn là một hệ thống mới (giống như tivi Apple được hư cấu từ lâu).

Nguồn: Apple Insider

QM

Tin nổi bật