Trải nghiệm âm thanh mới với nền tảng âm thanh Qualcomm S5 và S3 Gen 2

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon 2022 (Snapdragon Summit 2022) vừa diễn ra, Tập đoàn Qualcomm Technologies International đã công bố nền tảng âm thanh Bluetooth® cao cấp nhất từ trước đến nay - nền tảng âm thanh Qualcomm® S5 Gen 2 Sound PlatformQualcomm® S3 Gen 2 Sound Platform chuyên hỗ trợ cho công nghệ Snapdragon Sound™

Được tối ưu hóa để hoạt động với nền tảng di động Snapdragon® 8 Gen 2 mới nhất, các nền tảng giàu tính năng, công suất cực thấp này bổ sung thêm nhiều ưu điểm vượt trội cho Snapdragon Sound, bao gồm âm thanh vòm ảo với tính năng dynamic head-tracking, cải thiện chất lượng phát nhạc lossless trực tuyến, có độ trễ 48ms giữa điện thoại và tai nghe để chơi game mà không bị gián đoạn.

Ông James Chapman, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận âm thanh, âm nhạc và thiết bị đeo tại Tập đoàn Qualcomm Technologies International cho biết: “Nền tảng Qualcomm S5 và S3 thế hệ tiếp theo được thiết kế để cung cấp các tính năng phong phú mà người tiêu dùng mong muốn nhất, đồng thời mang lại hiệu suất điện năng cực thấp. Chúng tôi là người đầu tiên cung cấp âm thanh Lossless qua Bluetooth và kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục đổi mới cải tiến”.

“Từ nghiên cứu về người tiêu dùng State of Sound năm 2022, hơn một nửa số người tiêu dùng nói rằng họ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ cho âm thanh vòm ảo trên bộ tai nghe earbuds không dây tiếp theo của họ. Tôi rất hào hứng khi nói rằng chúng tôi đang hỗ trợ âm thanh vòm ảo với tính năng dynamic head-tracking cho công nghệ Snapdragon Sound, âm thanh lossless với thông số kỹ thuật Âm thanh Bluetooth LE mới và độ trễ thấp hơn trên các nền tảng mới nhất của chúng tôi”. 

Những nền tảng này cũng hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn chủ động Qualcomm® Adaptive Active Noise Cancellation thế hệ thứ ba, giúp cải thiện trải nghiệm người nghe bằng cách thích ứng với cả tai nghe in-ear và môi trường bên ngoài của người dùng.

Công nghệ Qualcomm Adaptive ANC này cũng bao gồm chế độ Adaptive Transparency của chúng tôi với tính năng phát hiện giọng nói tự động, để hỗ trợ chuyển đổi mượt mà giữa loại bỏ tiếng ồn và âm thanh tự nhiên bị rò rỉ khi người nghe cần nghe âm thanh của không gian xung quanh họ. Đối với các nhà phát triển thiết bị âm thanh, công nghệ ANC nâng cao giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải như tiếng ồn của gió, tiếng hú và các sự cố bất lợi. 

 “Cuộc khảo sát State of Sound của chúng tôi năm nay cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với công nghệ Bluetooth LE Audio, với hơn một phần ba số người được khảo sát quan tâm đến trải nghiệm người dùng mới như âm thanh phát sóng Auracast™. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Bluetooth SIG để đảm bảo các nền tảng mới này hoàn toàn đủ điều kiện để hỗ trợ trường hợp sử dụng này”, ông Chapman nói thêm.

 ND

Tin nổi bật