Triển lãm đồ vật bị bỏ quên trong sách thư viện

Một triển lãm nhỏ nhưng khác lạ đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng tại Thư viện công cộng Oakland (Oakland, California, Mỹ). Bởi vì đây là triển lãm hiếm hoi trưng bày các vật dụng bị bỏ quên trong những cuốn sách mà người đọc mang trả lại cho Thư viện.

Những giấy tờ bị bỏ quên được trưng bày trong triển lãm. (Ảnh: Reuters)

Ảnh, giấy nhắc việc, vé máy bay và những hình vẽ nguệch ngoạc của trẻ nhỏ là một phần của triển lãm trưng bày tất cả những gì người đọc bỏ quên trong các cuốn sách mượn từ thư viện. Những vật dụng này đã được một nữ thủ thư ở Thư viện công cộng Oakland (Oakland, California) lưu giữ trong nhiều năm.

Triển lãm mang tên “Được tìm thấy trong sách thư viện”, diễn ra tại Thư viện công cộng Oakland. Triển lãm đem đến cho người xem một cái nhìn độc đáo với những tờ ghi chú, bưu thiếp, tranh vẽ và cả bookmarks.

Những vật dụng,giấy tờ được chị Mc Kellar lưu giữ trong những chiếc phong bì.

Trong số các hiện vật được trưng bày, có cả tấm vé xem trận bóng chày vào ngày 25/4/2013 và vé dự lễ hội bia vào ngày 19/11/2002, tấm ảnh chụp lấy ngay, những miếng giấy nhắc việc, và thậm chí có cả mảnh giấy ghi chương trình truyền hình trong ngày…

Bất cứ vật dụng nào bị kẹp và bỏ quên trong các cuốn sách khi được trả lại trong hệ thống thư viện đều được người thủ thư Sharon McKellar giữ lại trong suốt 10 năm qua. Cách đây 10 ngày, chị đã mở những chiếc phong bì lưu giữ các vật dụng này và nảy ra ý tưởng trưng bày chúng cho tất cả mọi người cùng xem.

Nữ thủ thư Mc Kellar.

“Tôi thích tưởng tượng những vật dụng này đến từ đâu. Đó là cảm giác có được cái nhìn thoáng qua về mọi người, chúng ta là ai và chúng ta kết nối với nhau như thế nào?”

Mc Kellar làm việc tại Thư viện công cộng Oakland từ năm 2003.

Tin nổi bật