Israel trao tặng hệ thống lọc tuần hoàn cho ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam vừa khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn cho trường đại học (ĐH) Nông lâm TP. Hồ Chí Minh.

Hệ thống lọc tuần hoàn của nhà sản xuất Atlatium (Israel) dựa trên nguyên tắc tái sử dụng nước bẩn trong bể nước. Nước từ bể sẽ đi qua hệ thống lọc sinh học, sau đó được xử lí bằng tia UV để diệt vi khuẩn, vi rút và sau cùng được chảy trở lại bể.

Tại sự kiện, Phó Đại sứ Israel Shirel Levi và lãnh đạo nhà trường cắt băng khánh thành hệ thống lọc tuần hoàn Israel. Hệ thống sẽ là điểm thăm quan, thực hành mẫu công nghệ lọc cho sinh viên nông nghiệp, các đơn vị, cá nhân làm việc, nghiên cứu trong ngành nông nghiệp của địa phương.

Là một nước có điều kiện tự nhiên thiếu thuận lợi, đặc biệt là nguồn nước khan hiếm, việc phát triển các giải pháp về nước cho sản xuất là một trọng tâm của nền kinh tế Israel. Giới thiệu và cung cấp các công nghệ đó để Việt Nam phát huy tiềm năng nông nghiệp của mình là một phần quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước. 

Hoạt động trao tặng nằm trong quỹ hỗ trợ của MASHAV, Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế, thuộc Bộ Ngoại giao Israel. MASHAV từng có nhiều hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nông nghiệp. Gần đây nhất vào tháng 10/2020, MASHAV đã tài trợ hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel và nhà lưới cho Đại học Nông lâm Thái Nguyên làm mẫu giảng dạy và thực hành cho sinh viên nhà trường. 

Cùng ngày, Đại sứ quán Israel và trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo công nghệ thủy sản. Tại hội nghị, các doanh nghiệp thủy sản Israel giới thiệu công nghệ và giải pháp của Israel có thể ứng dụng được tại Việt Nam, trong đó có các hệ thống lọc được lắp đặt tại trường.

ND

Tin nổi bật