200 gian hàng tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

Chương trình Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra trong 3 ngày, từ 16 đến 18/4/2021 tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội - quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là giải pháp phục hồi và kích cầu du lịch Thủ đô sau bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19.

Theo đó, ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chia sẻ: Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 là lễ hội có quy mô lớn với điểm nhấn chính của chương trình là giới thiệu các sản phẩm, địa điểm đặc trưng của Hà Nội; giới thiệu các sản phẩm mới sau dịch Covid-; và huy động tất cả các doanh nghiệp của thành phố tham gia chương trình.

Quang cảnh buổi họp báo về sự kiện

Tham gia sự kiện này sẽ có 200 gian hàng của các cá nhân, doanh nghiệp và được chia làm hai khu. Trong đó, khu 1 quảng bá các sản phẩm kích cầu du lịch với quy mô khoảng 150 gian hàng. Tại sự kiện, hàng ngàn tour du lịch và sản phẩm du lịch mới mẻ, phong phú với đa dạng hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới du khách cả nước. Khu 2 giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội tại Cung Thiếu nhi với những món ăn đặc trưng của Hà Nôi như phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng...

Trong ngày 16/4 sẽ diễn ra hội nghị công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021. Tại sự kiện này, Sở Du lịch Hà Nội sẽ công bố danh sách các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2021, công bố hàng trăm tour tham qua Hà Nội và Hà Nội - các địa phương của các DN tiêu biểu trên địa bàn xây dựng một số sản phẩm mới, tiêu biểu, hấp dẫn để giới thiệu và phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách khi đến Hà Nội.

BTC cũng cho biết, chương trình sẽ tung ra những sản phẩm hấp dẫn nhất để thu hút đông đảo người dân tới Hà Nội. Sẽ có gần 1.000 nhóm sản phẩm của doanh nghiệp phục vụ người dân. Các DN đã làm mới các sản phẩm tưởng như đã cũ, đặc biệt là gói du lịch trọn gói, để thu hút du khách đến Hà Nội nhiều hơn. Đặc biệt, lễ hội lần này có sự ủng hộ mạnh mẽ từ các hãng hàng không với các sản phẩm cụ thể để kích cầu", bà Đặng Hương Giang thông tin.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức thực hiện chương trình Famtrip cho các đại biểu, các doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo chí đến từ các tỉnh/thành phố đi khảo sát sán phẩm dịch vụ du lịch trên địa bàn thủ đô. Theo đó, sẽ có 3 đoàn đi khảo sát. Đoàn 1 đi khảo sát cụm di tích xã Hạ Mỗ, khu du lịch sinh thái Đan Phượng. Đoàn 2 tham quan tìm hiểu kiến trúc Đông Dương gồm Bảo tàng lịch sử quốc gia, Nhà hát lớn, chụp ảnh bên ngoài Bắc Bộ phủ, khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm. Đoàn 3 tham quan làng gốm Bát Tràng, city tour theo chương trình "Hà Nội 36 phố phường".

Nguồn: NT/hanoitv.vn

http://hanoitv.vn/200-gian-hang-tai-le-hoi-du-lich-va-van-hoa-am-thuc-ha-noi-2021-d163423.html

Tin nổi bật