Học viện công nghệ BCVT trao bằng tiến sỹ cho 3 nghiên cứu sinh

(ICTPress) - Học viện cũng trao bằng Thạc sỹ cho 56 học viên cao học và bằng cử nhân cho 288 sinh viên năm 2017.

Ngày 10/11/2017, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã tổ chức Lễ tổng kết trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ, đại học chính quy năm 2017 đợt 2. Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng đã phát biểu chúc mừng và trao bằng tiến sỹ cho các tân tiến sỹ.

Các nghiên cứu sinh (NCS) được nhận bằng tiến sĩ đợt này gồm các nghiên cứu sinh Nguyễn Đắc Hải, Phạm Thị Thúy Hiền, Nguyễn Ngọc Điệp chuyên ngành viễn thông và khoa học máy tính. 56 học viên cao học được nhận bằng thạc sỹ đợt này là các học viên khóa khóa 2014, 2015 đợt 1, khóa 2014 đợt 2 gia hạn bảo vệ luận văn. 281 sinh viên nhận bằng cử nhân là các sinh viên khóa 2013 các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, marketing.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và Giám đốc Học viện Vũ Văn San trao bằng tiến sỹ cho các nghiên cứu sinh

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng đã chúc mừng các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ, tân cử nhân và Học viện đã đào tạo các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các sinh viên và mong muốn các tân tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân sẽ tiếp tục cống hiến, sáng tạo, làm tốt nhiệm vụ phục vụ đất nước, ngành TT&TT.

Thứ trưởng cũng khẳng định qua các bước đi phát triển từ mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo theo yêu cầu xã hội và tự chủ trong hoạt động của Học viện, Học viện đã thể hiện, minh chứng về tính tiên phong đi đầu, vai trò chủ lực trong công tác nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành, cho đất nước.

Trong những năm tới, bước sang giai đoạn phát triển mới, Thứ trưởng cũng khẳng định Bộ TTTT tiếp tục và luôn đặt niềm tin, ủng hộ, tạo điều kiện để Học viện phát huy hơn nữa vị thế, sức mạnh nội lực của mình để Học viện sẽ sớm trở thành một tổ chức nghiên cứu, đào tạo có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. 

Tại buổi Lễ, Giám đốc Học viện Vũ Văn san cho biết: “Các luận án Tiến sĩ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu ở Việt Nam".

Lãnh đạo Học viện trao bằng thạc sỹ cho các học viên

Được biết, Học viện hiện đang triển khai 05 chương trình Đào tạo tiến sỹ, gồm có: Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh. Đến nay, đã có 83 NCS đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 102 người. Năm 2017, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho 11 NCS và cấp Học viện cho 10 NCS.

Về đào tạo thạc sỹ, đến nay,  Học viện đã tổ chức đào tạo 05 chuyên ngành (Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính và Quản trị Kinh doanh) với đối tượng đã được xã hội hóa, hình thức đào tạo đa dạng.

Học viện đã khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và trao Giấy khen các tân cử nhân có thành tích cao trong học tập.

Về công tác đào tạo đại học, khóa tuyển sinh năm 2013 là khoá tuyển sinh đào tạo Đại học chính quy thứ 16 của Học viện, riêng ngành Kế toán là khóa thứ 5. Đây là khóa Đại học chính quy thứ 2 tại Học viện được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tuân theo "Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ" ban hành kèm theo Quyết định 43/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 15/8 /2007 của Bộ GD&ĐT. Cuối mỗi năm học Học viện đều tiến hành xét ngừng học và thôi học theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT, số sinh viên học lại và ngừng học chiếm tỷ lệ thấp, số sinh viên được Học viện khen thưởng hàng năm của khóa 2013 so với các khóa khác là tương đối cao. 

Tỷ lệ tốt nghiệp, ra trường so với số sinh viên đầu khóa theo đúng tiến độ, kế hoạch là 54,69%; Tỷ lệ tốt nghiệp tính theo số sinh viên cuối khóa là 67,96; Trong đó, tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá trở lên là 89,64%. Có thể khẳng định rằng kết quả học tập của sinh viên là khá tốt, phản ánh đúng kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên.

 Minh Anh

Tin nổi bật