Ericsson bất ngờ hoàn tất mua lại công ty IPTV của Microsoft

(ICTPress) - Ericsson ngày 8/4 đã bất ngờ kết thúc hợp đồng mua lại công ty IPTV Mediaroom của Microsoft.

Việc mua lại này đánh dấu sự kết thúc nỗ lực hai thập kỷ của Microsoft tiên phong trong sự chuyển đổi công nghệ hướng tới truyền hình Internet đã không được cụ thể theo cách Microsoft mong muốn. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới này cho biết hiện tại sẽ tập trung các tham vọng về truyền hình vào bàn điều khiển trò chơi Xbox, là một phương tiện cho mọi loại giải trí.

Ericsson cho biết công ty đã hy vọng hoàn tất hợp đồng mua lại doanh nghiệp có hơn 400 lao động trên toàn thế giới trong quý II năm 2013.

“Hợp đồng mua lại này nằm trong khoảng mà chúng tôi trước đây đã mua hai công ty có tên gọi Optimi 99 triệu USD và LG Nortel trị giá 234 triệu USD. Việc mua lại này nằm ở giữa hai mức đó.”, Ove Anebygd, Phó Chủ tịch và Trưởng bộ phận tivi của Ericsson cho biết.

Ericsson cho biết thỏa thuận này sẽ đưa Ericsson, công ty đang sản xuất các mạng di động lớn nhất thế giới, trở thành nhà cung cấp IPTV hàng đầu với thị phần 25%. Microsoft cho biết nền tảng của Mediaroom được hơn 40 nhà khai thác cung cấp và cho 22 triệu hộp set-top box trên toàn thế giới.

Truyền hình giao thức Internet (IPTV) sử dụng công nghệ lấy Internet làm nền tảng để truyền nội dung đa phương tiện qua các mạng viễn thông và cáp. Ericsson mong muốn đáp ứng các công ty điện thoại đang cạnh tranh với cáp, vệ tinh và các nhà cung cấp media dựa trên web.

Nền tảng Mediaroom là công nghệ truyền hình được các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình như AT&T, Deutsche Telekom, Telefonica và Swisscom sử dụng, Ericsson cho biết.

Với sự cạnh tranh của các nhà cung cấp mạng Trung Quốc trong vài năm qua, Ericsson đã tập trung ngày càng mạnh vào các dịch vụ như quản lý mạng cho các nhà mạng, và vào phần mềm, các lĩnh vực mà Ericsson có lợi thế cạnh tranh.

Ericsson là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp cho phép các nhà mạng tính cước các dịch vụ trực tuyến và với nỗ lực dịch chuyển từ các sản phẩm dựa trên phần cứng và đã xây dựng được vị thế ở lĩnh vực IPTV, một vị trí được củng cố nhờ các mua lại như việc mua lại công ty công nghệ video Tandberg Television năm 2007.

“Việc mua lại này làm hoàn thiện việc cung cấp IPTV của Ericsson và sẽ củng cố thêm giá trị Tandberg TV”, nhà phân tích Alexander Peterc của Exane BNParibas cho biết.

Ericsson cho biết thị trường IPTV toàn cầu dự báo sẽ đạt 76 triệu thuê bao vào năm 2013 với doanh thu 32 tỷ USD, tăng 105 triệu thuê bao và có giá trị 45 tỷ USD vào năm 2015.

Ericsson cho biết hợp đồng mua lại này đã tuân thủ các phê chuẩn pháp lý và đơn vị này sẽ được hợp nhất vào bộ phận các giải pháp hỗ trợ (Support Solutions) của Ericsson.

Minh Anh

Theo Reuters

Tin nổi bật