Apple cán mốc kỷ lục 800 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường

(ICTPress) - Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên cán mốc 800 tỷ USD vốn hóa thị trường ngày 9/5, sau 2 năm vượt mốc 700 tỷ USD.

Cổ phiếu của công ty sản xuất iPhone này đã đạt 33% trong năm nay và gần 50% kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016. Công ty này chiếm khoảng 4% trong tổng số 21,7 nghìn tỷ USD, của toàn bộ Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor, chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ.

Apple đóng góp khoảng 4,9% của S&P500 vào tháng 9/2012 nhưng hiện nay thấp hơn gần 1% khi chỉ số này về toàn diện đã hồi phục hơn 7% trong năm nay.

Điều này phản ánh khả năng kinh doanh của một công ty. Đây có thể là công ty kinh doanh mẽ mẽ nhất hiện nay. Có thể thấy có một số lượng sản phẩm giới hạn đã thực sự thống trị thị trường theo một cách thức một số công ty có, và đã có thể duy trì lợi nhuận mặc dù có nhiều đối thủ”, Rick Meckler, Chủ tịch Liberty View Capital Management ở thành phố Jersey, New Jersey, công ty không sở hữu cổ phiếu cho hay.

Nếu Apple tiếp tục tăng trưởng theo tốc độ này, công ty sẽ cán mốc 1 ngàn tỷ USD vốn hóa thị trường vào cuối năm nay.

Việc mua lại cổ phiếu cũng đã làm tăng cổ phiếu của Apple, theo dữ liệu của Standard & Poor.

Tỉ phú Warren Buffett đã tiết lộ việc sở hữu gần 20 tỷ USD ở Apple đã tăng trưởng bởi nhà sản xuất iPhone có vị trí cạnh tranh và không thể không theo đuổi.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật