“Nước Pháp phải tư duy và chuyển động như một doanh nghiệp khởi nghiệp”

(ICTPress) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra tầm nhìn cho tương lai số của nước Pháp ngày 15/6 khi muốn nước Pháp trải qua một cuộc cách mạng để trở thành một quốc gia “tư duy và chuyển động như một doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Tổng thống Pháp tại sự kiện Viva Technology dành riêng cho sự phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo và công nghệ số ở Paris, ngày 15/6/2017

Theo Reuters đưa tin, nói chuyện tại Hội nghị công nghệ Viva ở Paris, Tổng thống Macron đã nhắc lại là ông muốn cải cách các quy định về lao động, trao quyền ra quyết định nhiều hơn cho các công ty và giảm thuế công ty.

Nhà nước hãy đóng vai trò như một người trợ giúp - chứ không phải là ràng buộc - cho các nhà sáng tạo và doanh nhân, Tổng thống Pháp nhấn mạnh.

Tổng thống Pháp cho biết ông sẽ giới hạn thuế thịnh vượng để đáp ứng các điều kiện tài sản đầy đủ để hỗ trợ các doanh nghiệp và sẽ tạo ra một khoản thu riêng 30% đối với thu nhập vốn theo đó không làm doanh nghiệp lo lắng.

“Khi một doanh nhân có quá nhiều thành công, thường nhận được đánh giá không đúng và nói chung là bị đánh thuế. Việc này cần phải kết thúc! Tôi tự hào về các bạn.”, Tổng thống Macron phát biểu trước các nhà sáng lập khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các sinh viên và nhận được sự tán thưởng.

“Mọi nơi, tất cả phụ nữ và nam giới đều muốn sáng tạo. Nước Pháp đang ở trung tâm để trở thành quốc gia khởi nghiệp”, Tổng thống Pháp nhấn mạnh.

Bối cảnh khởi nghiệp của nước Pháp đã ngày càng thu hút nhờ sự đầu tư của các quỹ đầu tư đang bùng nổ và các kỳ vọng lớn đối với một chính phủ thân thiện doanh nghiệp dưới thời Tổng thống Macron.

Bpifrance, một ngân hàng đầu tư nhà nước đã trở thành quỹ đầu tư số 1 của nước Pháp, cho Reuters biết tuần này là đang gia tăng khoản đầu tư lên tới 1 tỷ euro (1,12 tỷ USD).

Tổng thống Pháp Macron trong chiến dịch tranh cử của mình đã hứa 10 tỷ euro sẽ được đầu tư vào sáng tạo, cho biết nước Pháp chỉ cần tiến hành một cuộc cách mạng công nghệ nhưng để chuyển đổi toàn diễn xã hội, ở tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp.

“Chúng tôi sẽ thúc đẩy toàn bộ sự chuyển đổi này không ngừng. Các bạn không nên chờ đợi, bởi vì đối thủ của các bạn không đợi chờ”, Tổng thống Pháp đã hứa.

QM

Tin nổi bật