Apple sẽ ra mắt đồng hồ gọi di động, chip LTE

(ICTPress) - Apple sẽ ra mắt một phiên bản đồng hồ thông minh cuối năm nay có thể trực tiếp kết nối tới mạng di động, Blooberg đưa tin ngày 4/8.

Gần đây, đồng hồ thông minh của Apple đã kết nối di động tới iPhone để tải nhạc, tải các hướng dẫn trên bản đồ, và gửi tin nhắn trong khi di chuyển. Được trang bị chip LTE, thì một số model Apple Watch mới, được dự kiến ra mắt cuối năm nay, có thể thực hiện nhiều tác vụ mà không cần có sự tham gia của iPhone. Ví dụ, một người sử dụng có thể tải về các bài hát mới và sử dụng các ứng dụng và có thể để smartphone ở nhà.

Intel sẽ cung ứng các model LTE cho các đồng hồ mới của Apple. Đây là một thắng lợi cho nhà sản xuất chịp, đã nỗ lực trong nhiều năm để đưa các cấu kiện của mình vào nhiều thiết bị di động của Apple hơn. Qualcomm là nhà cung ứng modem chính cho iPhone và các thiết bị di động khác của Apple, nhưng hai công ty đang có những rắc rối về pháp lý. Apple đã “bắt tay” với Apple như là một nhà cung ứng modem cho một số iPhone cuối năm nay. 

Apple đã đàm phán với các nhà mạng ở Mỹ và châu Âu về cung ứng phiên bản đồng hồ di động. Các nhà mạng ủng hộ đồng hồ Apple LTE, ít nhất là tại dịp công bố. Tuy nhiên, các nhà mạng Mỹ như Verizon, Sprint, T-Mobile dự kiến sẽ bán thiết bị này. Đồng hồ thông minh kết nối di động này đã bị Apple trì hoãn từ năm ngoái. Apple, Intel và các nhà mạng thì chưa có bình luận nào.

Trong khi Apple Watch vẫn chỉ chiếm một phần doanh thu nhỏ của Apple, CEO Tim Cook cho biết vào đầu tuần này là sản phẩm này bán khá chạy. Số lượng bán ra thiết bị này đã tăng trưởng hơn 50% trong quý tài chính thứ III. Theo tiêu chí thiết bị “đeo” lớn hơn, bao gồm các loại thiết bị đo lường sức khỏe đeo tay, Apple đứng thứ 3 sau Xiaomi, Fitbit, theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics. Apple chưa đạt được số đồng hồ bán ra kỷ lục như iPhone, iPad hay máy Mac.

Để Apple Watch trở thành sản phẩm độc lập hơn thì cần phải mang đến trải nghiệm không liên quan đến iPhone, khởi động cho một sản phẩm kinh doanh mới và cũng cần phải quan tâm đến pin của loại sản phẩm này, Gene Munster, đồng sáng lập Loup Ventures và nhà phân tích Apple lâu năm cho biết.

Năm ngoái, Apple đã đạt được bước tiến trong nỗ lực muốn đưa sản phẩm đồng hồ này trở thành thiết bị độc lập hơn bằng cách bán nhiều model mới với chip GPS. Điều này cho phép đồng hồ thông minh này theo dói khoảng cách người đeo thiết bị đi lại khi họ không mang theo iPhone trong khi đi bộ hoặc chạy. Apple đã có kế hoạch công bố model LTE vào năm ngoái nhưng trì hoãn do các vấn đề về tuổi thọ pin. Đưa sóng LTE vào thiết bị trong một thiết bị khá nhỏ này là một thách thức, nhưng Apple đã đang tìm nhiều cách để tăng tuổi thọ pin.

Bên cạnh bổ sung chip di động cho Apple Watch, Apple dự kiến thay đổi phần mềm cho thiết bị này. WatchOS 4  sẽ ra mắt vào mùa thu này với nhiều tính năng thoại Siri, khả năng cho phép kết nối thiết bị tập gym, gửi thanh toán trong iMessage và hiển thị các tin tức, Apple cho biết hồi tháng 6 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

QM (Theo Bloomberg)

Tin nổi bật